Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Hội thi Nông dân giỏi

 
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Thể lệ chương trình

 
Thể lệ chương trình Cập nhật: 29-07-2020 05:53

THỂ LỆ

Hội thi Nông dân giỏi Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất

nông nghiệp hàng năm tỉnh Đồng Nai

(Ban hành kèm theo Quyết định số  108 /QĐ-HTNDG, ngày  19 / 05 /2020

của Trưởng ban Ban tổ chức Hội thi Nông dân giỏi Ứng dụng tiến bộ khoa học

kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp hàng năm tỉnh Đồng Nai. )

 


I. Tên Hội thi: “Hội thi Nông dân giỏi Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp hàng năm tỉnh Đồng Nai.” (gọi tắt là Hội thi Nông dân giỏi)

II. Mục đích yêu cầu

Với mục đích mang đến một sân chơi dành riêng cho các đối tượng nông dân mà ở đó người nông dân sẽ được:

- Tham gia miễn phí các lớp tập huấn hướng dẫn thực hiện chính sách của nhà nước về khoa học kỹ thuật, liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, nông thôn ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau

- Hướng dẫn trực tiếp để tham gia Chương trình khoa học và công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo hộ sở hữu trí tuệ như: thực hành tiêu chuẩn (VietGAP, GOLBAL G.A.P,…); Nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, Sáng chế/Giải pháp hữu ích; truy xuất nguồn gốc; tiết kiệm năng lượng…

- Tiếp cận và giới thiệu sử dụng/ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại của công ty, tập đoàn lớn chuyên về nông nghiệp.

- Các chuyên gia chuyên ngành thuộc các trường Đại học trong và ngoài tỉnh hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật để hoàn thiện giải pháp/mô hình/thiết bị của các tác giả Nông dân.

- Những sáng tạo hay, mô hình, thiết bị, giải pháp ứng dụng hay của các Nhà nông sẽ được hỗ trợ kinh phí để tham gia các chợ Công nghệ và Thiết bị trên toàn quốc (Techmart) hoặc được tham gia các diễn đàn, hội thảo khoa học nhằm chia sẽ kinh nghiệm; giới thiệu sản phẩm; chuyển giao công nghệ; thương mại hóa và tiếp cận với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh;

- Những giải pháp đạt giải cao của Hội thi sẽ có những phần thưởng giá trị xứng đáng và được ưu tiên tham gia tham gia Chương trình xây dựng nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp và Sáng chế/giải pháp hữu ích, xây dựng website để quảng bá sản phẩm theo thể lệ hội thi.

- Thông qua Hội thi sẽ tạo cơ hội cho các hộ nông dân tiếp cận được kỹ thuật mới, áp dụng vào thực tiễn sản xuất, tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất, cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống, mở ra cơ hội làm giàu cho nông dân.

III. Cơ quan tổ chức:

Hội thi Nông dân giỏi do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì cùng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương, Liên đoàn Lao động tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai tổ chức triển khai trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

IV. Lĩnh vực tham gia dự thi:

Hội thi Nông dân giỏi gồm các lĩnh vực sau:

 - Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

 - Cơ khí và thiết bị Nông nghiệp

 - Chăn nuôi, Thú y - Thuỷ sản.

 - Thuỷ lợi và Môi trường.

 - Lâm nghiệp.

 - Công nghệ Hoá học, Sinh học.

 - Công nghệ thực phẩm

 - Kinh tế Nông nghiệp.

V. Đối tượng tham gia dự thi

Là nông dân đang sinh sống, làm việc, lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có kết quả nghiên cứu, sản phẩm, công nghệ, thiết bị, mô hình nuôi trồng, giải pháp ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… vào thực tế sản xuất mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao, có thể tham gia Hội thi Nông dân giỏi với một hoặc nhiều giải pháp.

VI. Tiêu chuẩn đánh giá giải pháp dự thi

Các giải pháp tham gia Hội thi Nông dân giỏi cần có sự khác biệt so với các giải pháp trước đây, có tính sáng tạo trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất đạt hiệu quả và mang lại lợi ích cao hơn so với giải pháp đã biết. Ưu tiên những giải pháp sản xuất an toàn, đáp ứng với tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp sạch và thân thiện với môi trường. Giải pháp dự thi không được xét trao giải nếu giải pháp đã đạt giải từ cấp tỉnh trở lên

VII. Hồ sơ dự thi:

Mỗi hồ sơ dự thi (01 bộ bản giấy và 01 bộ file mềm) bao gồm:

1. Phiếu dự thi (theo Mẫu 01​).

2. Toàn văn/Bản mô tả/Thuyết minh về giải pháp tham gia dự thi (có hướng dẫn viết kèm theo Mẫu 02​)

3. Hình ảnh, hiện vật của mô hình (nếu có).

4. Các Giấy chứng nhận, Giấy xác nhận ứng dụng hiệu quả, hợp đồng kinh tế,….. hoặc tài liệu khác minh chứng hiệu quả giải pháp đạt được (nếu có).

Tất cả nén lại thành file mềm, chép vào các phương tiện ghi (đĩa CD/DVD, USB,…) và gửi về địa chỉ email: vangv@dongnai.gov.vn hoặc vuvan2882@gmail.com.

VIII. Nơi nộp, nhận hồ sơ dự thi

Hồ sơ dự thi có thể nộp trực tiếp, gửi qua bưu điện kể từ ngày công bố thể lệ đến hết ngày 09 tháng 9 hàng năm tại địa diểm:

Văn phòng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

Số 1597 Phạm Văn Thuận, TP.Biên Hòa, Đồng Nai. 

ĐT: 0251.3822297; Fax: 0251.3825585

Website: http://www.dost-dongnai.gov.vn

IX. Giải thưởng

Giải nhất mỗi giải :

25.000.000 đồng

Giải nhì mỗi giải :

20.000.000 đồng

Giải ba mỗi giải :

15.000.000 đồng

Giải khuyến khích mỗi giải :

5.000.000 đồng

Ngoài ra, còn có các phần thưởng khác như Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Giấy khen, Cúp và hoa của Ban Tổ chức Hội thi Nông dân giỏi.

Tùy theo số lượng giải pháp tham gia dự thi hàng năm và căn cứ vào số điểm đạt được của giải pháp mà có số lượng giải thưởng tương ứng, do các thành viên Ban Tổ chức Hội thi Nông dân giỏi thống nhất và xét giải.

Kinh phí cho hoạt động Hội thi Nông dân giỏi được bố trí vào kinh phí ngân sách sự nghiệp Khoa học và Công nghệ hàng năm. Ngoài ra, trong quá trình tổ chức các Hội thi có thể vận động tài trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh theo quy định của pháp luật.

X. Hỗ trợ bảo hộ Sở hữu công nghiệp

Giải pháp đạt giải có khả năng bảo hộ sở hữu công nghiệp sẽ được xét hỗ trợ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp (sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp,..).

XI. Điều khoản thi hành

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, Ban Thư ký Hội thi tổng hợp báo cáo Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi Nông dân giỏi xem xét và giải quyết.

 

            BAN TỔ CHỨC HỘI THI NÔNG DÂN GIỎI


In nội dung