Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Hình ảnh liên kết
Liên kết webiste trong tỉnh
Liên kết webiste các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Tin khoa học công nghệ trong nước của Bộ KHCN

 
Lãnh đạo Bộ KH&CN thăm và chúc mừng thành công ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam
Hạnh Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN - 25/02/2017 08:32' AM
Sáng 24/2/2017, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã đến dự, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017) do Học viện Quân y (HVQY) tổ chức, đồng thời thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân được ghép phổi, hai người cho phổi và chúc mừng kíp mổ của Bệnh viện Quân y 103 (HVQY).
Bộ KH&CN tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN - 24/02/2017 03:46' PM
Sáng 24/2/2017, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.
Chuẩn OGC trong ứng dụng xây dựng hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu
Đăng Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN - 24/02/2017 03:44' PM
Trong 2 ngày 23 - 24/2/2017 tại Hà Nội, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) phối hợp với Trung tâm FIMO thuộc trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội, thành viên của OGC (Open Geospatial Conrsortium) tổ chức Hội thảo “Chuẩn OGC ứng dụng xây dựng hệ thống thông tin về biến đổi khí hậu, tài nguyên thiên nhiên, giám sát thiên tai”.
Thành phố Hồ Chí Minh công bố Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo năm 2017
Huỳnh Thị Thanh Giang, Sở KH&CN TP Hồ Chí Minh - 24/02/2017 03:40' PM
Mục tiêu của Chương trình nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp về kiến thức, kỹ năng, đồng thời tư vấn áp dụng các công cụ quản trị năng suất chất lượng, quản lý năng lượng, quản trị tài sản trí tuệ, đổi mới sáng tạo nhằm tăng năng suất, chất lượng tại doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.
Khu Công nghệ cao Hòa Lạc: Định hướng phát triển đúng tiêu chí công nghệ cao
Minh Châu, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN - 24/02/2017 08:13' AM
Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc phải vận hành đạt đúng với định hướng ban đầu: trở thành thành phố khoa học, một đô thị sinh thái và thông minh, nơi tập trung liên kết đào tạo hoạt động ươm tạo, phát triển doanh nghiệp, ứng dụng chuyển giao CNC. Nói cách khác, đây không phải là khu công nghiệp CNC thông thường, nơi chỉ lắp ráp gia công mà phải thực sự có chất của khu CNC.
Vai trò của KH&CN trong hội nhập quốc tế phòng chống thiên tai
Văn phòng Chương trình KH&CN cấp Quốc gia về TNMT&BĐKH - 24/02/2017 07:25' AM
Việt Nam được dự báo là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do biến đổi khí hậu (BĐKH). Nguy cơ này đang ngày càng hiện hữu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mục tiêu xoá đói giảm nghèo và sự phát triển bền vững của đất nước. Trong bối cảnh đó, khoa học và công nghệ (KH&CN) trong lĩnh vực BĐKH, phòng chống thiên tai đóng vai trò quan trọng, được quan tâm triển khai một cách tích cực, hiệu quả nhằm đáp ứng yêu cầu của thực tiễn thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Kỳ họp đánh giá dự án RAS/6/083 và Hội thảo Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị
Nguyễn Thị Thu Hà, Ban Kế hoạch và Quản lý khoa học, Viện NLNTVN - 23/02/2017 06:02' PM
Ngày 20/2/2017, tại Hà Nội đã diễn ra kỳ họp báo cáo thường niên Dự án RAS/6/083 và Hội thảo Y học hạt nhân trong chẩn đoán và điều trị do Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Bệnh viện Bạch Mai và Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp tổ chức.
Ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam thành công: Khẳng định sự đầu tư hiệu quả cho KH&CN
Hạnh Nguyên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN - 22/02/2017 08:23' PM
Việc ghép thành công một tạng chứng tỏ trình độ khoa học và công nghệ (KH&CN) của đơn vị đó. Tính đến nay, Việt Nam đã ghép thành công 5 tạng gồm thận, gan, tim, tụy và phổi. Tất cả các thành công ghép tạng này đều là sản phẩm từ sự đầu tư cho KH&CN, là minh chứng khẳng định việc đầu tư có hiệu quả cho KH&CN của Nhà nước.
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm da thuộc đà điểu mang thương hiệu Việt Nam
Đ.T.V (NASATI) - 22/02/2017 06:27' PM
Đà điểu được nuôi ở nước ta từ 1995 với sự phát triển nhanh, mạnh. Trên mặt trận nông nghiệp đã hình thành một ngành hàng mới sản xuất sản phẩm chất lượng cao có quy mô và tỷ xuất hàng hóa lớn đáp ứng tiêu dùng trong nước và hướng ra xuất khẩu là da đà điểu. Đà điểu trở thành con vật xóa đói giảm nghèo cho người nông dân.
Chọn tạo giống hành củ chịu nhiệt cho sản xuất trái vụ ở vùng Đồng bằng sông Hồng
N.P.D (NASATI) - 22/02/2017 06:15' PM
Hành củ ta (Allium cepa L. Aggregatum group) là loại rau gia vị được gieo trồng và sử dụng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày ở Việt Nam. Hành củ không chỉ có giá trị dinh dưỡng mà còn giá trị y dược. Hành chủ yếu được trồng ở các tỉnh như Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc… Đồng bằng sông Hồng là một trong bảy vùng sinh thái có diện tích trồng hành đứng thứ hai trên cả nước sau đồng bằng sông Cửu Long với diện tích đạt 9,9 nghìn ha (năm 2012). Mặc dù nước ta có điều kiện khí hậu thuận lợi cho việc sinh trưởng, phát triển và tạo củ nhưng năng suất và chất lượng hành củ vẫn còn khá thấp khả năng chống chịu sâu bệnh kém. Hơn nữa, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Đồng bằng sông Hồng, tỷ lệ thối hỏng hành củ rất cao, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người sản xuất cũng như thị trường tiêu thụ.
Bảo tồn và lưu giữ nguồn gen cây bông và cây có sợi
N.P.D (NASATI) - 22/02/2017 06:01' PM
Trong các loài cây trồng lấy sợi ở Việt Nam, có thể nói bông và kế đến là gai xanh là 2 loại cây có lịch sử trồng trọt lâu đời, trong đó, theo ghi nhận của nhiều tài liệu, bông có lịch sử gieo trồng hơn 4.000 năm và gai hơn 2.500 năm. Trong quá trình phát triển sản xuất, để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của công tác tạo giống, thu thập bảo quản nguồn gen cây có sợi ngày càng được chú trọng, đặc biệt là cây bông. Năng suất bông bình quân cả nước thấp (440-460 kg xơ/ha) và tăng chậm. Hơn nữa, chi phí sản xuất cao, ước tính 11-12 tiệu đồng/ha (570-460 kg xơ/ha). Trung bình chi phí khoảng 1,1 USD/1 kg xơ, thuộc nhóm nước có chi phí sản xuất cao nhất và đang có xu hướng tăng theo giá cả vật tư, nhân công… Chính vì thế, các đơn vị sản xuất khó có thể áp dụng biện pháp tăng giá mua để kích thích người trồng, đồng thời, hiệu quả sản xuất bông thấp, rủi ro cao, cây bông mất ưu thế cạnh tranh so với cây trồng khác. Hơn nữa, một trong những hạn chế năng suất bông Việt Nam và làm tăng chi phí đầu vào là sâu hại (sâu đục quả, chích hút) và bệnh hại (như đốm lá, phấn trắng…) phổ biến ở các vùng.
Công bố các dự án được IPP2 tài trợ năm 2017
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN - 22/02/2017 02:43' PM
Ngày 21/2/2017, Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan Giai đoạn 2 (IPP2) công bố 07 dự án được lựa chọn để nhận gói tài trợ năm 2017 với tổng giá trị tài trợ lên tới hơn 16 tỷ đồng.
Chuyên gia chia sẻ kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí quốc tế
Đăng Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN - 22/02/2017 11:07' AM
Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và số lượng công bố quốc tế của Việt Nam, sáng 21/2, tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia tổ chức Hội thảo “Kỹ năng viết và đăng bài trên các tạp chí khoa học quốc tế”.
Cục Năng lượng nguyên tử phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức Hội thảo về Vật lý lò phản ứng nước nhẹ sử dụng các chương trình tính toán
Đỗ Ngọc Điệp, Trung tâm Thông tin và Tư vấn hạt nhân, Cục Năng lượng nguyên tử - 21/02/2017 04:45' PM
Trong khuôn khổ Dự án hợp tác kỹ thuật với IAEA mã số VIE2013, Cục Năng lượng nguyên tử đã phối hợp với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tổ chức Hội thảo về Vật lý lò phản ứng nước nhẹ sử dụng các chương trình tính toán từ ngày 13-17/02/2017 tại Hà Nội.
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh thăm và làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Khánh Hòa
Vụ Phát triển KH&CN địa phương - 21/02/2017 09:52' AM
Sáng ngày 20/02/2017, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh đã đến thăm và làm việc với Sở KH&CN tỉnh Khánh Hòa.
Các bài khác:
 • Khai mạc Hội nghị Tiểu ban Tiểu chuẩn và Đánh giá sự phù hợp APEC/SCSC1-2017  (20/02/2017)
 • Cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Cơ chế Đối tác chính sách Khoa học, Công nghệ và Đổi mới APEC (PPSTI-9)  (20/02/2017)
 • Kết thúc Ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan  (20/02/2017)
 • Khai mạc Cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Cơ chế Đối tác chính sách KH&CN và Đổi mới APEC  (18/02/2017)
 • Khai mạc Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ (IPEG 44)  (18/02/2017)
Trang: Trang sau 
 
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 • Tặng giấy khen cho các tập thể...
 • Các đại biểu biểu quyết thông ...
 • Khen thưởng cho các đồng chí l...
 • Đại diện Ban thường vụ Tỉnh đo...
 • Đại diện Đoàn khối cơ quan tỉn...
 • Đoàn Chủ tịch làm việc tại Đại...
 • Đại biểu đóng góp ý kiến cho v...
 • Đại diện Ban Nữ công và Hội Cự...
 • PGS.TS Phạm Văn Sáng, Giám đốc...
 

 Video Clip

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)