Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Tin khoa học công nghệ trong nước của Bộ KHCN

 
Bắt tay nâng tầm sáng chế post img Đăng ngày (2/9/2018 3:15:00 PM)

9 nhà sáng chế “chân đất” đã lặn lội từ những vùng nông thôn nghèo của các tỉnh Nghệ An, Bình Thuận, Bến Tre, An Giang… kịp có mặt tại Trường Đại học Công nghiệp TPHCM để chia sẻ về những sản phẩm khoa học của mình trong buổi tọa đàm với các thầy cô giáo của trường diễn ra mới đây.

Chi tiết
Trí tuệ nhân tạo điều trị ung thư: Lần đầu tiên tại Việt Nam post img Đăng ngày (2/9/2018 2:56:00 PM)

Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư có thể tóm tắt được đặc điểm y tế chính của bệnh nhân, cung cấp thông tin cho bác sĩ, sắp xếp lựa chọn phác đồ điều trị, từ đó các bác sĩ có thể lựa chọn phác đồ điều trị mới nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh.

Chi tiết
Thủ tướng dự lễ bàn giao Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý KH&CN cho Lào post img Đăng ngày (2/9/2018 2:00:00 PM)

Chiều 04/02/2018, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đã dự Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo cán bộ quản lý KH&CN Lào, một biểu tượng của hợp tác KH&CN giữa hai nước.

Chi tiết
Kết nối, nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo post img Đăng ngày (2/9/2018 1:34:00 PM)

Cơ quan đào tạo, truyền thông và doanh nghiệp sẽ cùng nhau "bắt tay" để nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chi tiết
Không bắt buộc phải kiểm định lại cột đo xăng dầu khi bán xăng E5 post img Đăng ngày (2/9/2018 1:29:00 PM)

Đây là khẳng định của ông Trần Văn Vinh - Tổng cục trưởng, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc có hay không phải kiểm định lại cột đo xăng dầu sau khi chuyển đổi từ xăng Ron 92 sang xăng E5.

Chi tiết
Nông sản Việt 'đại thắng', chinh phục hàng loạt thị trường khó tính post img Đăng ngày (2/9/2018 1:27:00 PM)

Năm 2017, nông sản Việt Nam xuất khẩu đến 180 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả một số thị trường khó tính như Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ.

Chi tiết
Thực hiện thành công tái tạo van tim bằng vật liệu tự thân post img Đăng ngày (2/9/2018 1:03:00 PM)

Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TPHCM là BV đầu tiên ở khu vực phía Nam thực hiện thành công kỹ thuật tái tạo van tim bằng vật liệu tự thân.

Chi tiết
Đà Nẵng triển khai Cổng thanh toán trực tuyến trên Hệ thống eGov post img Đăng ngày (2/9/2018 1:01:00 PM)

Đà Nẵng sẽ triển khai Cổng thanh toán trực tuyến trong cung cấp dịch vụ hành chính công phục vụ tổ chức, cá nhân nộp phí, lệ phí qua mạng khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, giúp tiết giảm thời gian, chi phí đi lại cho người dân và doanh nghiệp.

Chi tiết
Sức trẻ trong nghiên cứu khoa học post img Đăng ngày (2/9/2018 11:05:00 AM)

Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thanh niên Việt Nam đã và đang nêu cao tinh thần "Tiên phong - Bản lĩnh - Ðoàn kết - Sáng tạo", nỗ lực phát huy sức trẻ trong nghiên cứu, nuôi dưỡng niềm đam mê tìm tòi, khám phá khoa học, góp phần phục vụ cộng đồng, đưa nền KH&CN của đất nước lên tầm cao mới.

Chi tiết
FPT Software HCM khởi công Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển post img Đăng ngày (2/9/2018 10:16:00 AM)

Công ty FPT Software HCM (đơn vị thành viên của FPT Software) đã khởi công Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Sản phẩm và Giải pháp Công nghệ Phần mềm FPT (F-Town 3) với quy mô xây dựng trên 52.000m2. Đây cũng là trung tâm phần mềm lớn nhất tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

Chi tiết
Tái sử dụng nước thải để bảo vệ tài nguyên nước post img Đăng ngày (2/9/2018 10:09:00 AM)

Hiện nay, nước thải từ sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp không qua xử lý được xả thẳng ra môi trường ngày càng gia tăng, dẫn đến nguy cơ cạn kiệt nguồn tài nguyên nước mặt, nước ngầm, ảnh hưởng môi trường và sức khỏe người dân, đe dọa an ninh nước quốc gia. Giải pháp tái sử dụng nước thải đang được các nhà quản lý đặt ra nhằm bảo vệ tài nguyên nước.

Chi tiết
Tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ và viễn thông Việt Nam - Lào post img Đăng ngày (2/9/2018 9:12:00 AM)

Nhân chuyến thăm, làm việc tại Lào và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào, chiều 04/02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự lễ khánh thành và ký Biên bản bàn giao Trung tâm Đào tạo cán bộ quản lý KH&CN Lào. Tham dự có Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith, lãnh đạo một số Bộ, ngành của Lào.

Chi tiết
Tăng cường Hợp tác về chỉ dẫn địa lý với Vụ Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ nước CHDCND Lào post img Đăng ngày (2/8/2018 4:12:00 PM)

Ngày 04/02/2018, trong khuôn khổ chuyến công tác của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tại nước CHDCND Lào, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí và Vụ trưởng Vụ Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Khanlasy Keobounphanh đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực chỉ dẫn địa lý giữa Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ nước CHXHCN Việt Nam và Vụ Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ nước CHDCND Lào.

Chi tiết
Gần 59.000 đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp năm 2017 post img Đăng ngày (1/31/2018 4:19:00 PM)

Trao đổi với báo chí sáng 30/1, ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho hay, trong năm 2017, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 102.000 đơn các loại.

Chi tiết
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Khi công nghệ sinh học là “con át chủ bài” post img Đăng ngày (1/31/2018 4:16:00 PM)

Theo ý kiến chuyên gia, muốn phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, cần đầu tư nhiều hơn cho ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) trong sản xuất.

Chi tiết
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 

 Video Clip

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập