Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Module TinTuc - WebPart ContentNews

 
SẢN PHẨM SOCOLA ĐẮNG CỦA CÔNG TY TNHH CA CAO TRỌNG ĐỨC   25-08-2022
Socola đắng được làm với 70% ca cao nguyên chất, vị đắng nhẹ đặc trưng, sản phẩm là sự đúc kết từ những hạt ca cao tuyển chọn đạt chứng nhận UTZ. Sản phẩm socola đắng của Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức được chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2020.

ca cao dang.png
 
Quá trình xây dựng sản phẩm

Cây ca cao được đưa vào trồng ở tỉnh Đồng Nai từ những năm 80. Tuy nhiên đến năm 2003, thông qua chương trình “cây ca cao quốc gia”, với việc các doanh nghiệp ở Đồng Nai tham gia vào chương trình đầu tư canh tác, bao tiêu sản phẩm để xuất khẩu, thì hiệu quả kinh tế ngày càng được khẳng định và đã trở thành loài cây trồng có thế mạnh ở địa bàn tỉnh Đồng Nai, mà nhiều nhất là ở các huyện Định Quán, Tân Phú.

Với sự pha trộn các thành phần theo tỉ lệ khác nhau, cũng như sự khác biệt về thời gian và nhiệt độ rang hạt ca cao mà ca cao Trọng Đức có những loại socola khác nhau như: Socola đắng 100% (socola nguyên chất), socola đen (có chứa 1 ít đường), socola sữa( có chứa đường & sữa), socola ngọt vừa, socola trắng, bột ca cao (sau khi tách bơ ca cao) và hỗn hợp ca cao.

ca cao dang 2.jpg

Quy trình kỹ thuật

Để làm ra sản phẩm socola đắng, những người thợ chế biến của ca cao Trọng Đức đã thực hiện nhiều công đoạn khác nhau như: bắt đầu từ việc thu hoạch quả ca cao, xử lý các hạt, rang, bóc vỏ và nghiền mịn thành dung dịch ca cao lỏng. Dung dịch ca cao lỏng này dùng làm socola. Hoặc có thêm lựa chọn khác, sau khi trích ly bơ ca cao, người ta đem nghiền phần còn lại và thu được thành phẩm thứ 2 gọi là bột ca cao mịn. 

Như vậy, hương vị của socola được tạo thành bởi chất lượng hạt, cách rang, cách nghiền và tỉ lệ bơ, tỉ lệ đường, sữa. Đối với socola nguyên chất 100% (hay còn gọi là socola đắng), chúng sở hữu vị đắng tự nhiên, khi ăn, vị đắng nằm ngay đầu lưỡi, thấm dần, đem đến cho người dùng một thứ cảm giác tuyệt vời, khó có thể miêu tả thành lời.

ca cao dang 1.jpeg


Thị trường và khách hàng

Sau khi phát triển nhiều dòng sản phẩm được chiết xuất từ cây ca cao như: Sôcôla, bột cacao, rượu ca cao, rượu vang.. nhằm tạo ra những sản phẩm đặc sản chất lượng cao của Đồng Nai, hiện nay thị trường tiêu thụ có cả trong nước và phục vụ xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Mỹ, các nước Châu Âu…

Địa chỉ liên hệ với chủ sở hữu sản phẩm:

Công ty TNHH ca cao Trọng Đức, số 12, KDC 16, ấp 4, xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Email: trongduccacao@yahoo.com.vn

ĐT: 02513.629.168; 0965.724.454

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.