Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh bạ
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 Module TinTuc - WebPart ContentNews

 
Rượu vang ca cao   20-07-2022
Không chỉ thành công đối với các sản phẩm về bột ca cao, mà mới đây, sản phẩm rượu vang ca cao của Công ty TNHH ca cao Trọng Đức đang từng bước khẳng định uy tín, thương hiệu trong ngành sản xuất nước đồ uống từ trái cây.

ca ca vang.jpg
 
Quá trình xây dựng sản phẩm:

Công ty ca cao Trọng Đức được thành lập năm 2005. Đây là công ty ca cao đầu tiên của Việt Nam có vùng nguyên liệu và có nhà máy chế biến sâu. Doanh nghiệp này đã đầu tư dự án cánh đồng lớn cho cây ca cao, tạo được vùng nguyên liệu tập trung, hình thành chuỗi liên kết từ sản xuất cho đến chế biến, tiêu thụ theo quy trình khép kín.

Trước đây, việc sản xuất, chế biến ca cao chỉ tập trung vào phần hạt, một lượng lớn cơm bọc phía ngoài hạt đều bị loại bỏ. Điều này dẫn đến việc ảnh hưởng đến môi trường do quá trình lên men của cơm và nước ép ca cao. Nhận thấy phần cơm của hạt ca cao có thể ép nước, ủ và lên men theo phương thức truyền thống, sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty TNHH ca cao Trọng Đức đã cho ra sản phẩm rượu vang ca cao. Rượu Vang ca cao được đánh giá 3 sao trong chương trình OCOP của Đồng Nai năm 2019.

Vang ca cao 1.jpg

Quy trình kỹ thuật:

Rượu vang ca cao chỉ được sản xuất số lượng nhỏ theo mùa thu hoạch trái ca cao, chủ yếu là tháng 5 và tháng 11. Rượu được ủ với thành phần chính từ nước ca cao, ép từ những trái ca cao tuyển chọn. Để làm nên một chai rượu vang ca cao phải cần tới hơn 20kg quả ca cao tươi. Quá trình lên men hoàn toàn tự nhiên được thực hiện trong suốt 6 tháng, giúp tạo ra hương vị ca cao không thể tìm thấy được ở bất cứ sản phẩm nào khác. Vị ngọt nhẹ, thoang thoảng hương ca cao.

Vang ca cao Trọng Đức được sự đón nhận với sự tin tưởng của người tiêu dùng bởi chất lượng, mẫu mã sang trọng và tinh tế. Tất cả những sẩn phẩm từ Cacao của ca cao Trọng Đức đều đạt được những chứng nhận như UTZ, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và các chứng nhận khác về ATTP…

Ông Đặng Tường Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Ca cao Trọng Đức chia sẻ: “Việc chế biến sâu đã giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị sản phẩm, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường”.

Vang ca ca.jpg

Thị trường và khách hàng:

Sản phẩm rượu vang ca cao đã được doanh nghiệp đầu tư cho cả khâu sản xuất cũng như nâng cao giá trị thương hiệu, mở rộng kênh phân phối ở cả thị trường trong nước và ngoài nước. Hiện tại sản phẩm đã có mặt ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga và Ấn Độ... Trong thời gian tới, ca cao Trọng Đức tiếp tục xúc tiến, đàm phán để mở rộng thị trường, đưa sản phẩm ca cao Trọng Đức lan tỏa khắp thế giới.

Địa chỉ liên hệ với chủ sở hữu sản phẩm:

Công ty TNHH ca cao Trọng Đức, số 12, KDC 16, ấp 4, xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Email: trongduccacao@yahoo.com.vn

ĐT: 02513.629.168; 0965.724.454

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.