Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ cây sầu riêng   12-05-2015
Thường xuyên được Hội Nông dân cử tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật, hướng dẫn cách sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, nên vườn sầu riêng của ông Trần Quang Trắc, ấp Phú Mỹ, xã Xuân Lập (TX.Long Khánh) phát triển rất tốt, chất lượng trái không bị sượng, năng suất khá cao đạt 15 tấn/ha, lợi nhuận thu về bình quân hàng năm 230 triệu đồng/ha.

Nhờ áp dụng các biện pháp kỹ thuật, vườn sầu riêng của gia đình ông Trần Quang Trắc, xã Xuân Lập (TX.Long Khánh) đã đạt năng suất 15 tấn/ha.

Với mong muốn đưa cây trồng chủ lực của địa phương như sầu riêng, chôm chôm, măng cụt tiếp tục phát triển, tăng năng suất và chất lượng, nêm năm 2009, hộ ông Trắc và một số nhà vườn khác được UBND xã Xuân Lập giới thiệu tham gia Chương trình phát triển cây trồng chủ lực trên địa thị xã.

Ông Trắc cho biết, khi bắt đầu tham gia chương trình, vườn sầu riêng của gia đình đã được 12 năm tuổi, giống sầu riêng Ri 6, mật độ cây 125 cây/ha, song năng suất chỉ đạt 7 tấn/ha. Tuy nhiên, chỉ sau một năm tham gia chương trình, nhờ thường xuyên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về cây sầu riêng, nhất là việc ứng dụng hệ thống tưới tiết kiệm và bón phân qua đường ống, nên năng suất cây sầu riêng đã tăng lên 8,5 tấn/ha.

Theo kinh nghiệm trồng sầu riêng của ông Trắc, cây sầu riêng thường hay bị nấm Phytopthora tấn công khiến cây sinh trưởng kém, trái bị sượng. Do vậy, ngoài việc áp dụng đúng quy trình kỹ thuật, nhà vườn nên sử dụng nấm Trichoderma kết hợp với phân hữu cơ bón vào gốc cây để hạn chế sâu bệnh. Nhờ áp dụng triệt để các biện pháp kỹ thuật nên trong mấy năm trở lại đây, vườn sầu riêng của gia đình ông đã đạt năng suất bình quân 15 tấn/ha, sau khi đã trừ chi phí, lợi nhuận thu về 230 triệu đồng đồng/ha/năm. Vườn sầu riêng của gia đình ông trở thành mô hình mẫu để các nông dân khác học tập kinh nghiệm.

L.V

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập