Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Tỉnh Đồng Nai trao đổi, học tập kinh nghiệm về lĩnh vực quản lý khoa học công nghệ và chuyển đổi số tại tỉnh Nghệ An   13-05-2022
Chiều ngày 13-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc, trao đổi, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Nghệ An trên lĩnh vực quản lý hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) và chuyển đổi số.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Nghệ An.  

​Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cho biết, chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 của tỉnh Đồng Nai. Qua tìm hiểu, nghiên cứu thông tin liên quan, được biết tỉnh Nghệ An là địa phương có nhiều cơ chế chính sách và giải pháp hiệu quả trong hoạt động chuyển đổi số và hoạt động KH&CN. Đặc biệt, Nghệ An đã thành lập Tổ Tư vấn kinh tế - xã hội cho Chủ tịch UBND tỉnh với chức năng là tư vấn về phát triển kinh tế - xã hội cho lãnh đạo tỉnh. Thông qua buổi làm việc, các Sở, ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai sẽ có thêm kinh nghiệm để thực hiện tốt việc tham mưu xây dựng các kế hoạch, cơ chế tài chính và đề xuất các giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chuyển đổi số, KH&CN nói riêng.
Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, trong thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh.
Việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin được tỉnh thường xuyên quan tâm, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng; việc dạy và học tin học trong các trường đại học, cao đẳng, phổ thông có bước phát triển tích cực. Công tác đảm bảo an toàn thông tin bao gồm: quản lý nhà nước và an toàn thông tin; thực hiện giám sát, bảo vệ; định kỳ thực hiện kiểm tra, đánh giá an toàn, an ninh mạng; kết nối, chia sẻ thông tin với hệ thống giám sát quốc gia được triển khai kịp thời, nghiêm túc, hiệu quả.
Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai, Lại Thế Thông phát biểu trong buổi làm việc với Sở KH&CN tỉnh Nghệ An
Về phát triển kinh tế số, tính đến tháng 11/2021, tỉnh Nghệ An có trên 24 ngàn doanh nghiệp, trong đó có 36 doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ khai thác tốt các lợi ích của Internet trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp trong tỉnh ứng dụng tốt mạng xã hội, các nền tảng internet để phát triển.
Về phát triển xã hội số, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong nhân dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao, đặc biệt trong các lĩnh vực giải trí, đào tạo, tư vấn chăm sóc sức khỏe từ xa, học trực tuyến, các dịch vụ liên quan đến giáo dục và đào tạo…
Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành của 2 tỉnh cũng đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực mà tỉnh Đồng Nai quan tâm.
Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc, học tập, chia sẻ kinh nghiệm với Sở KH&CN tỉnh Nghệ An về lĩnh vực quản lý KH&CN, hoạt động sáng tạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
P.H

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập