Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Tiếp tục đẩy mạnh thi đua lao động sáng tạo   30-12-2021
Sáng ngày 30/12/2021, tại Nhà hát Đài PTTH Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi, cuộc thi năm 2021 và phát động năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã đến dự.
 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2021
Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2021 đã thu hút 79 giải pháp dự thi trên 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo.
Dựa trên kết quả chấm thi của Hội đồng Giám Khảo, Thường trực Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định trao 3 giải Nhất gồm: giải pháp “Xây dựng hệ thống phần mềm họp trực tuyến trên nền tảng Web” của nhóm tác giả Nguyễn Văn Viện, Nguyễn Thế Hùng (Trung tâm Khoa học và Công nghệ Đồng Nai); giải pháp “Thiết kế chế tạo hệ thống thiết bị liên hợp 4 trong 1 (Phá thành hố khoan, đảo trộn  phân, lấp hố và lên luống hàng trồng cây cao su) áp dụng tại Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai” của tác giả Phạm Ánh Phương (Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai) và giải pháp “Ứng dụng tính toán lý thuyết mô phỏng trong bài giảng và nghiên cứu nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng chất lượng các nghiên cứu và công bố” của nhóm tác giả Trương Tấn Trung, Lê Thị Thu Thủy (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Công nghệ - Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai).
Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 5 giải Nhì, 6 giải Ba, 12 giải Khuyến khích và 3 giải tập thể tuyên truyền và tổ chức triển khai xuất sắc Hội thi Sáng tạo kỹ thuật năm 2021.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng và Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh trao giải đặc biệt cho tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2021
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2021 có 1.330 giải pháp dự thi trên toàn tỉnh. Qua vòng thi ở các huyện, có 131 giải pháp được dự thi cấp tỉnh. Trong đó, có 67 giải pháp được trao thưởng, gồm: 1 giải Đặc biệt, 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Ban tổ chức đã chọn ra 37 mô hình, sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế phù hợp với khả năng tư duy sáng tạo của lứa tuổi các em tham gia vòng thi cấp Quốc gia.
Đặc biệt, dịp này, có 13 cá nhân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam trao Bằng lao động sáng tạo.
 
Các cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đánh giá cao Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh vì đã tổ chức thành công hội thi, cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp. Để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật ngày càng phát triển, lan toả, đồng chí đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, các đơn vị phải thực sự quan tâm đến hoạt động khoa học công nghệ và sáng tạo kỹ thuật. Xem Hội thi Sáng tạo kỹ thuật của tỉnh là một trong những hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học và công nghệ, tiếp cận nhanh với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thi cũng cần được đẩy mạnh trong các cơ sở giáo dục, đào tạo; tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để lan tỏa tới đông đảo đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức, lao động, và cộng đồng nhân dân nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, đời sống và học tập.
P.Hương

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập