Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Tổng kết và trao giải các giải thưởng, hội thi về khoa học và công nghệ năm 2021   27-12-2021
Sáng ngày 27-12, tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, Sở KH&CN đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải các giải thưởng, hội thi năm 2021. Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN; Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị sở, ngành, địa phương và các tác giả tham gia và đạt giải các phong trào, hội thi năm 2021.Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN và bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các tác giả 

Buổi lễ đã tổ chức trao 158 giải thưởng cho các tác giả đạt giải các hội thi gồm: Cuộc thi Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; Chương trình Phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động và học tập; Giải thưởng Sản phẩm truyền thông khoa học và công nghệ; Hội thi Nông dân giỏi Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; Cuộc thi “Thiết kế nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm”.

IMG_5458.JPG
Các đại biểu tham quan và nghe các tác giả đạt giải cao tại các hội thi chia sẻ về sản phẩm của các dự án đạt giải

Ông Huỳnh Minh Hậu, Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết, với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên, nông dân tới các nhà khoa học, nhà quản lý, cán bộ công chức, viên chức...; trong những năm qua, các hội thi, giải thưởng không chỉ là một sân chơi quen thuộc mà còn là môi trường học tập của các tầng lớp nhân dân, công nhân, trí thức, học sinh sinh viên của tỉnh Đồng Nai trong việc nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng, khoa học và công nghệ phục vụ tăng gia sản xuất, học tập, nghiên cứu và phục vụ đời sống cũng như phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các phong trào hội thi của Đồng Nai còn là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện phong trào toàn dân tiến quân vào mặt trận khoa học kỹ thuật. Phong trào này ngày càng phát triển đa dạng và sâu rộng hơn. Số lượng, chất lượng tham dự từng hội thi đã có bước phát triển ổn định, vững chắc và đã thực sự trở thành môi trường cống hiến trí tuệ bổ ích đối với các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Kết quả các giải thưởng, hội thi năm nay đã gặt hái được những kết quả rất đáng khích lệ, tạo thuận lợi cho phong trào toàn dân tiến quân vào mặt trận khoa học kỹ thuật của tỉnh ngày càng phát triển vững chắc trong năm năm tới.


Bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ trao giải, bà Nguyễn Thị Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở KH&CN tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác quản lý kết hợp với tuyên truyền, phổ biến để thúc đẩy các phong trào hội thi ngày càng phát triển và đạt hiệu quả, phục vụ thiết thực cho đời sống và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời, thông qua Sở KH&CN, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chủ trương kêu gọi, đặt hàng, thu hút các tổ chức, cá nhân và đặc biệt là các nhà khoa học đầu ngành tham gia các công trình nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong các lĩnh vực để đóng góp cho sự phát triển tỉnh Đồng Nai một cách hiệu quả, bền vững.


Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN cũng đã ghi nhận và biểu dương việc Sở KH&CN khởi xướng, phát động phong trào “quần chúng tiến vào mặt trận  khoa học kỹ thuật” trong đó tiêu biểu là các chương trình, giải thưởng, hội thi tại Ngày hội KH&CN hàng năm. Bộ KH&CN sẽ luôn đồng hành cùng Đồng Nai phấn đấu để hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đồng Nai thực sự trở thành động lực quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Diệu Linh

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập