Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Khai mạc Techfest Dong Nai 2021: Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá   25-11-2021
Sáng ngày 25-11, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sạng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest Dong Nai 2021 với chủ đề “Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá” đã chính thức khai mạc. Lễ khai mạc được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên 02 nền tảng Facebook và Youtube. Đặc biệt, lễ khai mạc đã được tường thuật trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Đến dự lễ khai mạc Techfest Dong Nai 2021 có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hồng Quất , Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (Bộ KH&CN); đại diện Sở KH&CN các tỉnh/thành cả nước; các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh; các Hiệp hội, Hội doanh nghiệp, doanh nhân, các Viện, Trường, tổ chức khoa học công nghệ và cộng đồng khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

greheht4.JPG
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham gia lễ khai mạc 
Techfest DongNai 2021.

Thực hiện Kế hoạch số 2242/KH-UBND ngày 02/7/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai về “Hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sạng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021”, Sở KH&CN Đồng Nai đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sạng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021 với chủ đề “Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá” nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo lập văn hóa khởi nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh liên kết Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

ghẹthtj2.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Techfest Dong Nai 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng khẳng định: Phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của một đất nước, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta chấp nhận sống chung, an toàn với dịch bệnh Covid 19. Đây là cơ hội để người dân, đặc biệt thế hệ trẻ phát huy trí tuệ, tư duy đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ dựa trên các hoạt động nghiên cứu khoa học, khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, nhất là các thành tựu công nghệ của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Việc tổ chức Techfest DongNai 2021 chính là hoạt động có ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Đồng Nai.

“Với chủ đề Techfest DongNai 2021 “Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá”, Đồng Nai mong muốn có sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong đó, sự chia sẻ nhiệm vụ của các thành viên hội đồng điều phối, thành viên trong hệ sinh thái; sự kết nối kết quả triển khai thực hiện sẽ tạo ra những bứt phá quan trọng trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống, chủ đề “Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá” cũng là mục đích chính để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cộng đồng khởi nghiệp cùng chia sẻ những khó khăn thực tại mà các thành viên đang phải trải qua, cũng như chia sẻ với nhau những kinh nghiệm để bước qua những khó khăn, thách thức đang gặp phải. Cùng nhau kết nối để có những bứt phá trong giai đoạn bình thường mới hiện nay”, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh.

frhbrhb3.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đã có dự án khởi nghiệp thành công.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, trong giai đoạn 2020-2025, Đồng Nai đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, lấy doanh nghiệp làm nòng cốt để xây dựng và triển khai các chương trình nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới sáng tạo dựa trên thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nhằm tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Trong đó tập trung vào các nội dung như: Phát triển, liên kết các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, đặc biệt là các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp lớn từ đó khuyến khích và đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp mạnh từ khu vực tư nhân; Sự phối hợp từ các sở, ban, ngành, doanh nghiệp khởi nghiệp đến các chủ thể trong hệ sinh thái; cùng nhau chung tay, hợp tác, đổi mới sáng tạo từ cách làm đến tư duy; phát triển nguồn nhân lực, và tạo ra môi trường cạnh tranh phù hợp; lấy các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo làm trung tâm của sự phát triển; Khai thác cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phòng thí nghiệm, khu thử nghiệm sẵn có của các cơ sở đào tạo, giáo dục, nghề nghiệp, các phòng thử nghiệm của các doanh nghiệp lớn để hình thành các khu hỗ trợ kỹ thuật cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến vai trò của đổi mới sáng tạo trong sự nghiệp phát triển của doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức góp phần hình thành văn hóa khởi nghiệp trong thế hệ trẻ; Kết nối, hình thành hệ thống Menter, liên kết với các Quỹ đầu tư trong cả nước, hình thành Quỹ đầu tư của tỉnh…

frhbrtgg.jpg
Giám đốc Sở KH&CN Lại Thế Thông phát biểu khai mạc 
Techfest DongNai 2021.

Phát biểu khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai – Techfest DongNai 2021, ông Lại Thế Thông, Giám đốc Sở KH&CN cho biết, thực tế chứng minh rằng khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những yếu tố then chốt đưa đến sự phát triển kinh tế đột phá của các quốc gia.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021 là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một dịp quảng bá hình ảnh bước đầu của hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai. Một hệ sinh thái sẵn sàng chia sẻ, hợp tác cùng phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung.

gverbhent6.JPG
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP, sản khẩm khởi nghiệp trong nông nghiệp.

Techfest DongNai 2021 mở ra cơ hội cho các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm và thu hút các nguồn lực đầu tư; tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kích thích hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng. Mặt khác, đây còn là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp được giao lưu, cọ xát, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, các quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Nằm trong các hoạt động diễn ra trong năm 2021, chuỗi các sự kiện của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai bao gồm các diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, đối thoại tập trung nội dung trao đổi, thảo luận và đưa ra giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Với chủ đề ngày hội “Chia sẻ - Kết nối – Bứt phá”, Ban Tổ chức kỳ vọng sự kiện Techfest Đồng Nai mang một ý nghĩa quan trọng, giới thiệu với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, một hệ sinh thái Đồng Nai luôn sẵn sàng chia sẻ, hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, góp phần tạo động lực cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của cả nước.

grehrtjnyr7.JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và các đại biểu thăm quan gian hàng trưng bày.

“Techfest Đồng Nai 2021 cũng là dịp cho các ý tưởng, dự án, doanh nghiệp, doanh nhân, người có nhu cầu khởi nghiệp, khởi nghiệp lại trên nền tảng đổi mới sáng tạo gặp gỡ giao lưu với các quỹ tài chính, các nhà đầu tư, các nhà quản lý, các mentor; qua đó các bên có cơ hội giới thiệu, quảng bá, trưng bày các sản phẩm/dịch vụ khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP địa phương. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều hạn chế do tình hình dịch bệnh, Techfest 2021 của tỉnh Đồng Nai vẫn kịp thời ra mắt triển lãm về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trên nền thực tế ảo song song với triển lãm trực tiếp, với mong muốn mang lại thêm những hoạt động thiết thực kết nối giữa các chủ thể, thành tố hệ sinh thái, tạo lập giá trị gia tăng cho các đối tác tham gia”, Giám đốc Sở KH&CN Lại Thế Thông nhấn mạnh.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest DongNai 2021 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 26/11/2021, với hàng loạt các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn,… xoay quanh chủ đề khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thanh Cảnh

 

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập