Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Ứng dụng VssiD - Bảo hiểm xã hội số Thêm tiện ích cho người tham gia bảo hiểm   08-07-2021
Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi các cơ quan doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh về việc cài đặt và hướng dẫn sử dụngVssID – Bảo hiểm xã hội số trên thiết bị di động. Theo đó, từ ngày 1/6/2021, người bệnh có thẻ BHYT đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy như trước đây. Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID. Sau đó, người dân được tham gia khám, chữa bệnh bình thường.

BHXH tỉnh đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh cần có các giải pháp chống lạm dụng, trục lợi quỹ khám, chữa bệnh BHYT, tiếp nhận các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để phối hợp giải quyết; Riêng đối với các trường hợp chưa được cài đặt VssID, BHXHi tỉnh đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh hướng dẫn cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cài đặt ứng dụng VssID khi đến khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. 


 Khi sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh BHYT, người sử dụng thẻ sẽ tiết kiệm thời gian, không lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra đối với thẻ BHYT giấy.

Theo đó BHXH tỉnh đề nghị các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đối với những đơn vị có số lượng lao động lớn cần cơ quan BHXH hỗ trợ triển khai hướng dẫn thì liên hệ thông qua cán bộ chuyên quản thu BHXH sẽ cử tổ công tác đến đơn vị để trực tiếp hướng dẫn.

Trước đó, BHXH Việt Nam đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" để đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy.

Từ cuối năm 2020, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp ngành y tế địa phương sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế để thuận tiện cho người dân, nhất là bà con bị ảnh hưởng do bão lũ. Đến nay, sau gần 6 tháng triển khai đã có gần 10.000 lượt người sử dụng. Việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã được các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế đánh giá cao và đồng tình ủng hộ vì những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại. Cài ứng dụng VssID, bên cạnh những tiện ích trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, như người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế, giảm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở y tế… 

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng VssID, người dùng sẽ biết được thông tin thẻ BHYT gồm: Số thẻ BHYT, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, thời gian sử dụng thẻ liên tục, tỷ lệ đồng chi trả trong khám chữa bệnh BHYT…ngoài ra người dùng còn biết được các thông tin liên quan đến BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động.

VssID - Bảo hiểm xã hội số là một sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số phục vụ người dân của ngành BHXH Việt Nam, được cung cấp trên 2 kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android). Ứng dụng VssID hiện cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin: mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sử dụng ứng dụng VssID, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời, là kênh truyền thông trực tiếp đến người sử dụng, cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN để người sử dụng thấy được giá trị nhân văn của các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.

 

T.Quế


In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập