Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo   29-09-2020
Thực hiện các hoạt động hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020, được sự chấp thuận của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sáng ngày 29/9, Trung tâm KH&CN tổ chức lớp tập huấn “Bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; đồng thời ký kết ghi nhớ hợp tác về sở hữu trí tuệ (SHTT) và khánh thành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (Trạm IPPlatform).
fgrewheht.JPG
Quang cảnh lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Trung tâm KH&CN nhấn mạnh: SHTT mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi thế, tuy nhiên hầu hết doanh nghiệp khởi nghiệp mới chỉ quan tâm đến vấn đề phát triển sản phẩm, gọi vốn đầu tư, bán hàng… mà chưa quan tâm đến việc bảo vệ ý tưởng, bảo hộ thương hiệu; nhận thức về SHTT chưa đồng đều và đầy đủ. Vì vậy, việc  khai thác hiệu quả thông tin SHTT có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu, xác lập quyền sở hữu công nghiệp, quản lý tài sản trí tuệ, khai thác, sử dụng hợp pháp các đối tưượng sở hữu công nghiệp, đặc biệt là các công nghệ/sáng chế.

grhtjtyyy3.JPG
Ông Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Trung tâm KH&CN và Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện Khoa học SHTT ký kết ghi nhớ hợp tác.

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia về SHTT đã giới thiệu và chia sẻ về các nội dung như: Quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp và các tổ chức đào tạo, nghiên cứu; Bảo hộ tài sản SHTT cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thông tin và dịch vụ sở hữu công nghiệp phục vụ hoạt động nghiên cứu, tạo lập, bảo hộ và thương mại hóa tài sản trí tuệ.

htrjrjjy2.JPG
Ông Nguyễn Văn Viện, Giám đốc Trung tâm KH&CN và Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện Khoa học SHTT thực hiện nghi thức khánh thành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn là cơ hội để cho các doanh nghiệp đã và đang khởi nghiệp nắm bắt và triển khai nội dung quản trị tài sản trí tuệ trong kinh doanh để xác lập xác lập quyền SHTT để bảo vệ và phát triển sản phẩm của mình và bảo vệ quyền lợi đối với các đối thủ cạnh tranh, an toàn khi chuyển giao công nghệ, dễ dàng tiếp cận nhà đầu tư hay thuận tiện trong việc góp vốn bằng SHTT…

Thanh Cảnh

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập