Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh trên nền tảng IoT   15-09-2020
Sáng 15/9, tại Trung tâm Hội nghị Golden Lotus, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức hội nghị “Ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng thông minh trên nền tảng IoT”. Hội nghị với sự tham gia của ông Đoàn Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng các đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành, các viện trường, một số doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài tỉnh.

 

DSC_0009.JPG
Ông Đoàn Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại hội nghị 
Phát biểu tại hội nghị, ông Đoàn Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách chú trọng phát triển năng lượng tái tạo. Tại Đồng Nai, UBND cũng đã ban hành Văn bản 6561/UBND-KTN ngày 10/6/2020 về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 20/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn năm 2020-2025 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Sở KH&CN có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng để phổ biến và áp dụng rộng rãi trong nhân dân. Do vậy, Phó Giám đốc Sở KH&CN Đoàn Tấn Đạt mong muốn, hội nghị sẽ tạo điều để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên và nhân dân trao đổi về các giải pháp mới, công nghệ cao trong lĩnh vực năng lượng, phương pháp tổ chức quản lý, phương pháp sử dụng năng lượng thông minh. Qua đó, đề xuất cơ chế, giải pháp để thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm giảm chi phí năng lượng đầu vào, thông qua đó giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.
DSC_0025.JPG
Đại diện Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt trình bày giải pháp điện năng lượng mặt trời 

Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ năng lượng trên địa bàn tỉnh là rất lớn (năm 2019, tổng lượng điện tỉnh Đồng Nai nhận là 13,88 tỷ kWh, sản lượng điện phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh chiếm khoảng 90%, còn lại là các dạng năng lượng khác như: gas, khí hóa lỏng, than, dầu…) tuy nhiên vẫn còn nhiều lãng phí. Một trong các nguyên nhân đó là do các đơn vị sử dụng năng lượng trọng điểm còn sử dụng công nghệ lạc hậu dẫn đến hiệu suất sử dụng năng lượng thấp, gây lãng phí nguồn năng lượng. Ngoài ra, một số hộ gia đình chưa có ý thức tiết kiệm điện.

DSC_0005.JPG
Các đại biểu tham quan sản phẩm pin năng lượng mặt trời tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp đã chia sẻ một số giải pháp tăng cường áp dụng năng lượng tái tạo kết hợp quản lý trên nền tảng công nghệ IoT như: các dòng giải pháp biến tần – tự động hóa, năng lượng điện, điều khiển thang máy và điện năng lượng mặt trời của Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (Q.12, TP. Hồ Chí Minh); dự án xe năng lượng mặt trời của Đại học Lạc Hồng, giải pháp phát triển điện năng lượng mặt trời của Công ty Cổ phần Điện mặt trời Vũ Phong

 

 
Đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Sở Công thương cho biết, hiện có nhiều văn bản của Chính phủ, của Bộ Công thương… ban hành nhằm tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tái tạo và hệ thống điện thông minh. Theo đó, các đơn vị, doanh nghiệp cần có chính sách, kế hoạch phát triển phù hợp trong thời gian tới, trong đó nâng cao hiệu quả áp dụng công nghệ năng lượng tái tạo, phù hợp với tinh thần Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Thảo Quế - Thanh Cảnh 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập