Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Y tế thông minh phục vụ người dân   23-02-2019
Đó là chủ đề của buổi tọa đàm được Sở Y tế và Báo Đồng Nai phối hợp tổ chức vào ngày 21-2 tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên.

yte thong minh.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm

Đến dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Phạm Thị Kim Chung, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy, cùng đại diện các Sở, ban, ngành, lãnh đạo và cán bộ các cơ sở y tế trong tỉnh...
Tại tọa đàm, các ý kiến đều khẳng định, cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 đang tác động mạnh mẽ đến Việt Nam, ở tất cả các ngành nghề, lĩnh vực. Y tế cũng không nằm ngoài sự tác động này.
Lãnh đạo Sở Y tế Đồng Nai cho biết, thời gian qua, ngành y tế Đồng Nai đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào công tác khám, chữa bệnh, quản lý y tế. Từ tháng 7-2018, Sở Y tế phối hợp với Vietel Đồng Nai và Công ty cổ phần David Health Việt Nam liên tục triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin kết nối mạng các cơ sở cung ứng thuốc; quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân, mạng y tế cộng đồng Medcomm. Theo đó, hiện đã có 306/395 cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh tham gia sử dụng phần mềm kết nối nhà thuốc; lập được hơn 3 triệu hồ sơ sức khỏe cá nhân cho người dân trong tỉnh. Ngành y tế cũng đang triển khai mạng y tế cộng đồng Medcomm để tra cứu các dịch vụ y tế nhanh chóng. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 4,2 ngàn cơ sở dược phẩm và gần 1,7 ngàn cơ sở khám chữa bệnh tham gia mạng y tế này.
Đồng Nai cũng sớm bắt tay xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin, đó là xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử cho từng người dân. Đến nay đã khởi tạo hồ sơ của 3 triệu người dân và sẽ kết nối hồ sơ này với các bệnh viện.
Về Bệnh án điện tử, Sở Y tế đã chọn Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện đa khoa Long Khánh để xây dựng thí điểm triển khai. Nếu tiến độ thực hiện theo đúng lộ trình, Đồng Nai sẽ là tỉnh đầu tiên thực hiện bệnh án điện tử kết nối hồ sơ sức khỏe cá nhân.
Tại tọa đàm, các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh đã chia sẻ về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, quản lý bệnh viện, những cải tiến và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại đơn vị mình.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp và Phó chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao những kết quả mà ngành y tế đã đạt được. Lãnh đạo tỉnh mong muốn thời gian tới, ngành y tế Đồng Nai sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ khám chữa bệnh thông minh bằng việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là những ca bệnh khó, phức tạp.
Lãnh đạo tỉnh cũng nhấn mạnh, để xây dựng được nền y tế thông minh không chỉ đòi hỏi quyết tâm lớn của ngành y tế, nhất là trong việc làm sao và làm như thế nào để vượt qua những khó khăn về nhân lực, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, mà ngành cần tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tích cực tham gia, ủng hộ những thay đổi khi thực hiện các nội dung liên quan đến y tế thông minh.
L.Hương

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập