Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Ra mắt Viện nghiên cứu ứng dụng Khoa học tâm lý và giáo dục   04-01-2019
Ngày 4-1, Viện nghiên cứu ứng dụng Khoa học tâm lý và giáo dục (Viện Aripes) đã tổ chức lễ ra mắt Viện và giới thiệu sách “Hệ thống giải pháp phòng ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật: Thực trạng và giải pháp”.
 IMG_8568.JPG 
 Đại diện lãnh đạo Hội Tâm lý - Giáo dục Việt Nam tặng hoa chúc mừng sự ra mắt của Viện Aripes 

Viện Aripes được thành lập theo quyết định số 96-2018/QĐ- HKHTLGDVN và được Bộ Khoa học Công nghệ cấp phép hoạt động;  đi vào hoạt động từ tháng 11-2018.  Viện Aripes hoạt động trên 4 lĩnh vực: Nghiên cứu các vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục học, tâm lý hoc, đặc biệt là tâm lý học ứng dụng; Cung cấp dịch vụ: Chăm sóc sức khoẻ tâm lý, đánh giá tâm lý, ứng dụng tâm lý học - giáo dục học vào cuộc sống; Tư vấn, phản biện và phổ biến kiến thức về tâm lý học, giáo dục học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực tâm lý học, giáo dục học; liên hết, hợp tác với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước về nghiên cứu, ứng dụng, phản biện và đào tạo, vồi dưỡng trong lĩnh vực tâm lý học và giáo dục học.

TS. Phạm Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai, Phó Viện trưởng Viện Aripas cho biết, từ  năm 2010 đến nay, các thành viên là chuyên gia của Viện đã có 9 đề tài nghiên cứu đc nghiệm thu, 4 đề tài cấp liên hiệp hội; 5 đề tài cấp tỉnh. Khi đi vào hoạt động chính thức, Viện sẽ tập trung nghiên cứu và hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước triển khai nghiên cứu về sức khỏe tâm lý của các nhóm cộng đồng, các vấn đề tâm lý xã hội, tâm lý học trong trường học, tâm lý học và sức khỏe, bệnh tật của con người, nghiên cứu chuyển giao, ứng dụng các thành tựu tâm lý học, giáo dục học và thí điểm xây dựng các mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại.

Ngoài ra, Viện cũng sẽ thực hiện các dịch vụ về khoa học công nghệ như: tư vấn, phản biện các dự án, đề án trong lĩnh vực tâm lý, giáo dục, phổ biến kiển thức, chăm sóc sức khỏe tinh thần  của các nhóm cộng đồng, đánh giá tâm lý, tư vấn hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống, bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp cho những người giảng dạy, nghiên cứu và thực hành tâm lý học…

IMG_8570.JPG
Ra mắt nhân sự 
Viện Aripes

Dịp này, Viện đã tổ chức ra mắt sách “Hệ thống giải pháp phòng ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật: Thực trạng và giải pháp”, sản phẩm đầu tiên của Viện. Sách do các tác giả Phạm Văn Thanh, Nguyễn Thọ Hải, Lê Minh Công, Nguyễn Minh Thức, Nguyễn Thành Công thực hiện, được Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh ấn hành tháng 11/2018.

Diệu Linh
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập