Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Phát triển thị trường khoa học và công nghệ tại Đồng Nai   01-11-2018
Việc phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KH&CN) sẽ tạo điều kiện ứng dụng các thành tựu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ vào sản xuất, thúc đẩy chuyển giao, đổi mới công nghệ, thiết bị… góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường. Đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nền kinh tế thị trường ở nước ta, các sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ đều phải sử dụng công nghệ tiên tiến để đạt hiệu quả cao, chất lượng tốt. Đồng Nai đang có nhiều nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển thị trường khoa học và công nghệ trong những năm gần đây.
 
 

Chợ công nghệ và thiết bị - đưa sản ph​ẩm công nghệ gần hơn với người tiêu dùng 

Trong năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo rà soát và đẩy mạnh thực hiện chương trình hợp tác phát triển phần mềm với Công ty ChiroroNet của Nhật Bản. Mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường thu hút các doanh nghiệp nhật sử dụng hạ tầng Data Center của Sở. Sở KH&CN cũng đã chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, Công ty Một thành viên Máy Nông nghiệp Miền Nam Vikyno tham gia Chương trình "KH&CN phát triển nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên năm 2018” do Bộ KH&CN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức vào cuối tháng 6, đầu tháng 7/2018. Tham gia chương trình, Đoàn Đồng Nai thực hiện gian hàng chung của Khu vực Đồng Nai gồm 10 gian liền kề trưng bày sản phẩm là các thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp, thiết bị công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống cũng như các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Đồng Nai và các mô hình sản xuất tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai. Tại chương trình, gian hàng chung của Đồng Nai là một trong những địa chỉ được Ban Tổ chức đánh giá là thu hút lượng khách tới tham quan, trao đổi nhiều nhất tại Triển lãm.

Cũng trong năm 2018, Sở KH&CN đã tham gia triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng Đồng bằng Sông Hồng năm 2018 do Cục Thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Theo đó, Sở đã tham gia 02 gian hàng giới thiệu về hoạt động của KH&CN của tỉnh; Giới thiệu phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Đồng Nai; Giới thiệu một số đề tài/dự án nghiên cứu khoa học và mô hình của tỉnh Đồng Nai có thể hợp tác như: Chỉ dẫn địa lý chôm chôm và Bưởi Tân Triều; Mô hình điện tử 4.0; Hệ thống cách ly phi chuẩn; Thư viện điện tử cung cấp thông tin khoa học công nghệ; Khởi nghiệp, sang tạo; Mô hình sản xuất tiêu biểu của Đồng Nai; Các sản phẩm thông tin KH&CN… Để tham quan, học hỏi kinh nghiệm về phát triển thị trường KH&CN, trong năm qua, Sở còn tham gia một số sự kiện khác như Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng, Tham dự Hội thảo Phiên kết nối các nhà đầu tư TechFesst Hải Phòng 2018, Hội thảo Kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp, tham dự cuộc thi lựa chọn các dự án khỏi nghiệp tham gia Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia năm 2018…

Để thúc đẩy thị trường KH&CN phát triển cần áp dụng các giải pháp kích cầu, tăng nguồn cung (phát triển hàng hóa KH&CN) và tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa KH&CN. Theo đó, trong thời gian qua, Sở KH&CN quan tâm nghiên cứu, phát triển, chuyển giao các hệ thống thông minh trong lĩnh vực điều khiển thiết bị, phần cứng, phần mềm theo cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Nỗ lực tìm kiếm các đối tác hợp tác triển khai các giải pháp về nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục…Thực hiện chuyển giao phần mềm thành công cho các Sở khoa học và Công nghệ Lào Cai, Hà Tĩnh; Tư vấn hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO 27001:2013 cho 3 công ty; Giới thiệu tư vấn chuyển giao phần mềm đánh giá trình độ sản xuất công nghệ cho các tỉnh Thái Nguyên, Hải Phòng, Lâm Đồng, Bình Phước, Kon tum, Hậu Giang, An Giang cũng như các doanh nghiệp có nhu cầu tự đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại các địa phương trong và ngoài tỉnh; Triển khai phần mềm I-Office/I-Office Plus cho các đơn vị: Chi cục quản lý chất lượng Sản phẩm hàng hóa Miền Nam, Học viện Chính trị khu vực II, Công ty Sonadezi Long Thành, Công ty Sonadezi Giang Điền, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2;  Hỗ trợ tư vấn, phối hợp thiết kế, xây dựng website hỗ trợ kỹ thuật người dùng cho các đơn vị: Hội Kiến trúc sư tỉnh Đồng Nai, Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Đồng Nai, Công ty Đại Hồng Phước, Công ty Bogo, Nhà Bảo Tàng tỉnh Đồng Nai, Văn Miếu Trấn Biên, Trung tâm nghiên cứu và phát triển bền vững, Công ty Nguyễn Minh, Trại Gà Thảo Mộc Ten, Công ty TNHH MTV khuôn mẫu Đài Việt. Tiếp tục hoàn thiện các module chính của phần mềm IOPlus. Hoàn thiện module liên thông của phần mềm IOPlus. Bổ sung các mẫu báo cáo cho phần mềm IOPlus. Tiếp nhận yêu cầu, ý kiến đóng góp cho phần mền IOPlus từ các khách hàng đã được cài đặt sử dụng như UBND Long Thành, Sonadezi Long Thành, Sở KHCN Đồng Nai. Xây dựng phần mềm quản lý Hồ sơ ISO

- Bảo trì, quản trị và hỗ trợ thường xuyên cho hệ thống bảo mật phi chuẩn của các cơ quan trong và ngoài tỉnh. Nâng cấp cổng thông tin với nhiều tính năng mới, thay đổi giao diện hiện đại và tiện dụng hơn. Cập nhật nhiều tính năng mới, danh mục và mẫu báo cáo mới cho phần mềm quản lý. Bảo trì, nâng cấp một số tính năng theo yêu cầu phần mềm I-OFFICE cho tất cả các đơn vị đã triển khai trong và ngoài tỉnh. Bảo trì, nâng cấp một số tính năng theo yêu cầu phần mềm “Phần mềm Sổ thụ lý điện tử Án hình sự” cho các đơn vị Viện Kiểm sát tỉnh Đồng Nai, Viện Kiểm sát Tối cao, Viện Kiểm sát tỉnh Bình Thuận.

gioi thieu sp cong nghe.jpg
Giới thiệu sản phẩm công nghệ đến người dân và doanh nghiệp 

Để phát triển hơn nữa thị trường khoa học và công nghệ, trong thới gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục khuyến khích, thúc đẩy các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào thị trường công nghệ. Đầu tư và thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ, ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh và đời sống. Hình thành hệ thống các tổ chức trung gian công nghệ, giao dịch công nghệ, chợ công nghệ - thiết bị tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các giao dịch mua bán công nghệ; Thương mại hóa sản phẩm khoa học công nghệ thông qua việc tổ chức các chợ công nghệ và thiết bị hàng năm trên địa bàn tỉnh. Tăng cường năng lực và hiệu lực quản lý nhà nước trong định hướng, điều tiết vi mô và kiểm soát hoạt động của thị trường nhằm đảm bảo cho thị trường hoạt động có hiệu quả, giảm thiểu những tác động tiêu cực.

Diệu Linh 

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập