Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Ứng dụng phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ vùng Đông Nam bộ   01-11-2018
Ngày 31/10, Hội thảo Ứng dụng phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ dùng chung ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vùng Đông Nam bộ đã diễn ra tại Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Bình Dương. Hội thảo do Cục Công tác phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Sở KHCN Bình Dương tổ chức. Tham dự hội thảo có lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của các Sở KHCN vùng Đông Nam Bộ.

TC HT 1.JPG
Toàn cảnh hội thảo  

Hệ thống phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ vùng Đông Nam bộ được thiết kế theo Thông tư 14/2014/TT-BKHCN của Bộ KH&CN quy định về thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Phần mềm được thiết kế theo cấu trúc riêng tư, với tài khoản được cấp khi đăng nhập vào hệ thống thì Sở KH&CN các tỉnh, thành trong vùng chỉ làm việc riêng tư trên dữ liệu của mình. Riêng các dữ liệu thống nhất chia sẻ thì sẽ hiển thị công khai. Ngoài cơ sở dữ liệu các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, trên hệ thống phần mềm còn bổ sung thêm các chức năng quản lý, lưu trữ cơ sở dữ liệu khác liên quan tới hoạt động KH&CN như: Cơ sở dữ liệu danh mục các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học hàng năm; cơ sở dữ liệu các nhà khoa học, các chuyên gia; cơ sở dữ liệu các báo cáo ứng dụng và báo cáo hoạt động; cơ sở dữ liệu các luận văn – luận án sau đại học; cơ sở dữ liệu thông tin về thẩm định các nhiệm vụ KH&CN hay cơ sở dữ liệu thông tin về tin bài trên bản tin, tạp chí KH&CN.

TCht2.JPG
Ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ KHCN phát biểu tại Hội thảo 

Phát biểu tại Hội thảo, ông Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ KHCN cho hay, hệ thống phần mềm chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ vùng Đông Nam bộ được thực hiện trên nguyên tắc phối hợp đảm bảo tính thống nhất, các nhiệm vụ KH&CN không bị trùng lắp, khai thác tối ưu các nhiệm vụ đã hình thành trong vùng, xác định rõ trách nhiệm giữa các đơn vị chủ trì và phối hợp, bảo đảm cung cấp, trao đổi thông tin đầy đủ, kịp thời. Việc cập nhật dữ liệu cho hệ thống phần mềm được thực hiện dựa trên hệ thống cơ sở dữ liệu mà các Sở KH&CN các tỉnh đã xây dựng hàng năm, các đơn vị cố gắng để tránh việc phải xây dựng lại cơ sở dữ liệu, hạn chế việc tốn kém quá nhiều thời gian, nhân lực cũng như kinh phí.

Diệu Linh

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập