Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Hội thảo khoa học quốc gia về ứng dụng năng lượng nguyên tử   01-11-2018
Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ III về ứng dụng năng lượng nguyên tử (NLNT) phục vụ phát triển kinh tế - xã hội diễn ra trong sáng ngày 1 – 11, đã thu hút 150 đại biểu là chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước. Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng đã đến dự.

Ứng dụng hạt nhân sản xuất đồng vị phóng xạ trong ngành y tế (Hình minh họa)

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng, trong những năm qua, với sự nỗ lực, cố gắng của các Bộ, ngành, các nhà khoa học, các tổ chức khoa học và công nghệ, các doanh nghiệp; thông qua hợp tác quốc tế, đặc biệt là hợp tác với Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể trong nghiên cứu, ứng dụng bức xạ và đồng vị phóng xạ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, thu được nhiều kết quả có giá trị khoa học, thực tiễn và được đánh giá là quốc gia có nhiều triển vọng trên các lĩnh vực này. Mặc dù đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, song các kết quả ứng dụng NLNT ở nước ta vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và đòi hỏi của thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, cần tập trung các giải pháp để thúc đẩy khả năng ứng dụng NLNT nhiều hơn nữa trên các lĩnh vực phát triển.
Thứ trưởng nhấn mạnh, Hội thảo cần tập trung đánh giá các kết quả trong công tác quản lý, nghiên cứu và ứng dụng NLNT, nhận diện các khó khăn, thách thức và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, phát huy tiềm năng của ứng dụng NLNT phục vụ trực tiếp và hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời đây là cơ sở quan trọng đối với nhiệm vụ tổng kết 15 năm thực hiện Chiến lược phát triển ứng dụng NLNT vì mục đích hòa bình đến năm 2020 và cho nhiệm vụ xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển ứng dụng NLNT trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội cho giai đoạn sau 2020, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.
Nguyễn Phát Lộc

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập