Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Thiết bị giám sát giấc ngủ cho trẻ sơ sinh   12-10-2018
Xuất phát từ mong muốn được giúp mẹ giám sát giấc ngủ của em bé đỡ vất vả và thuận tiện, em Phan Nguyễn Thúy Anh, học sinh lớp 3/1, Trường tiểu học Trảng Dài, thành phố Biên Hòa đã nảy sinh ý tưởng thiết kế một thiết bị giám sát giấc ngủ cho trẻ sơ sinh qua điện thoại.
Thiet bi giam sat giac ngu tre.png
Em Phan Nguyễn Thúy Anh giới thiệu về cấu tạo và hoạt động của thiết bị
Thúy Anh bộc bạch, mẹ em thường xuyên phải đi làm nên việc chăm sóc em nhỏ đều do bà ngoại giúp đỡ. Mặc dù gia đình có lắp đặt camera nhưng mẹ em vẫn không yên tâm nên thường xuyên phải gọi điện thoại về nhà để hỏi thăm tình hình em bé ăn, ngủ như thế nào. Thấy vậy, Thúy Anh nhen nhóm ý tưởng thực hiện thiết bị nào đó để mẹ có thể nhận biết khi em ngủ, em thức dậy, thậm chí cả khi em khóc.
Trình bày ý tưởng với ba mẹ và thầy giáo, Thúy Anh đã được ba mẹ ủng hộ và được thầy Chu Anh Đức giúp đỡ biến ý tưởng thành hiện thực. Theo đó, thiết bị có cấu tạo gồm: camera 2 chiều, cảm biến âm thanh, cảm biến chuyển động, module Sim 900A và được cài đặt với số điện thoại của người mẹ. Chi phí để làm ra thiết bị hết 1,5 triệu đồng.
Thúy Anh cho biết, khi cắm điện vào, đèn tín hiệu của  thiết bị có màu đỏ, báo hiệu là máy đang khởi động. Khi máy khởi động xong thì đèn tín hiệu chuyển sang màu xanh lá và khi máy chuyển đèn màu xanh dương là báo hiệu máy đang hoạt động.
Thiết bị sẽ được đặt dưới chân em bé. Khi em bé thức dậy, chơi đùa mà không khóc, cảm biến sẽ nhận tín hiệu, xử lý và gửi tin nhắn đến số điện thoại đã được cài đặt sẵn thông báo trạng thái của bé. Trường hợp em bé thức dậy và khóc, cảm biến âm thanh và cảm biến chuyển động sẽ nhận tín hiệu, gửi tin nhắn đến số điện thoại rằng bé đang khóc.
Với giải pháp này, Thúy Anh đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2018. Điểm cộng dành cho Thúy Anh chính là ở ý tưởng sáng tạo.

 

L.H

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập