Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Chú trọng giám sát các nguồn nguyên liệu thực phẩm trong chế biến suất ăn công nghiệp   10-08-2018
Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã thành lập 190 đoàn thanh, kiểm tra và đã kiểm tra hơn 14.800 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó số cơ sở đạt là gần 12.600 cơ sở chiếm hơn 84%. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, bên cạnh việc đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trên lĩnh vực này, công tác tuyên truyền cũng cần được đẩy mạnh hơn.
 

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, các trường hợp bị phát hiện vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian qua được ghi nhận chủ yếu ở các lỗi về điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm. Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm làm 118 người mắc, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2017 nhưng số người mắc tăng hơn.

bep tap the cs thang 8.jpg
Chú trọng giám sát các nguồn nguyên liệu thực phẩm trong chế biến suất ăn công nghiệp nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm

Trong công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn do số biên chế cho công tác kiểm tra an toàn thực phẩm, nhất là tuyến tỉnh còn thiếu nên số lượng cơ sở được thanh kiểm tra còn ít; còn hiện tượng chồng chéo trong thanh kiểm tra. Công tác xử lý các cơ sở vi phạm ở tuyến xã vẫn chủ yếu là nhắc nhở, chưa thực hiện xử phạt vi phạm hành chính do đa số các cơ sở đều có quy mô nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, từ thực tế của công tác này cho thấy, vẫn còn nhiều vướng mắc khi thực hiện nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Những vẫn đề liên quan đến công tác phối hợp kiểm tra liên ngành, công tác tập huấn, cập nhật các quy định văn bản mới cho cán bộ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, theo TB.BS Phan Huy Anh Vũ, Phó trưởng Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đề nghị từ nay đến cuối năm, ngoài việc tăng cường thanh kiểm tra, cần đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tăng cường thông tin cảnh báo, chú trọng giám sát các nguồn nguyên liệu thực phẩm trong chế biến suất ăn công nghiệp nhằm hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Sắp tới tỉnh sẽ được trang bị xe chuyên dụng về kiểm tra an toàn thực phẩm, giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tham mưu quản lý, sử dụng có hiệu quả. Ở các cấp cơ sở, hoạt động thanh kiểm tra, xử lý vi phạm và cả công tác truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa.

Hà Giang

 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
  • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
  • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
  • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
  • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
  • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
  • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
  • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

  • Hình ảnh liên kết
    Liên kết website trong tỉnh
    Liên kết website các tỉnh
    Lượt truy cập