Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Tỉnh Đồng Nai tham gia Chương trình "Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên năm 2018"   05-07-2018
Chương trình "Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên năm 2018" do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì phối hợp tổ chức, với sự tham gia của hơn 20 đơn vị, Bộ, ngành và địa phương đã diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 01/7/2018. Tỉnh Đồng Nai tham Chương trình với nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng nổi bật, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm.

Lễ khai mạc Triển lãm Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp vùng duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên năm 2018 đã diễn ra tối ngày 28 – 6, tại công viên Sân bóng Thanh niên (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Đến dự có ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa - địa phương đăng cai tổ chức và đại diện lãnh đạo của trên 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại lễ khai mạc triển lãm, đại diện tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hoàng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ dự lễ và cắt băng khai mạc.

Triển lãm đã thu hút gần 150 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước trưng bày, giới thiệu các thiết bị, công nghệ, sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng Nai là một trong những địa phương tích cực và có nhiều nội dung tham gia sự kiện này.

Trong khuôn khổ gian hàng chung của tỉnh do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội nông dân tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai cùng tham gia thực hiện. Đồng Nai mang tới triển lãm nhiều sản phẩm đặc trưng nổi bật của tỉnh gồm: thiết bị máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu như sầu riêng, mãng cầu, bưởi, xoài và nhiều công nghệ, thiết bị đáp ứng nhu cầu cung cấp cho thị trường vùng Duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên. Gian hàng chung của Đồng Nai là một trong những địa chỉ được Ban Tổ chức đánh giá là thu hút lượng khách tới thăm quan, trao đổi nhiều nhất tại Triển lãm do quy mô gian hàng chung và có nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú, thiết thực...

thtrhtr 2.JPG
Các đại biểu tham quan gian hàng của tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ khẳng định, Chương trình "Khoa học và công nghệ phát triển nông nghiệp vùng Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên năm 2018" sẽ góp phần chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh liên quan khắc phục hậu quả thiên tai; tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đổi mới công nghệ nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất…

Vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên là khu vực trước nay có thế mạnh ven biển để phát triển du lịch. Tuy vậy, tiềm năng phát triển nông nghiệp khá lớn và rất quan trọng nhưng chưa phát huy tương xứng. Vừa qua khu vực này chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ các cơn bão, nên cần khôi phục để sản xuất nông nghiệp, nhất là thông qua ứng dụng công nghệ vào đánh bắt, nuôi trồng. Trên thực tế, nhiều địa phương tại các khu vực này hiện vẫn gặp khó khăn trước yêu cầu phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, bởi năng suất, chất lượng còn thấp, đầu tư khoa học công nghệ còn kém, việc xây dựng thương hiệu đạt chuẩn chưa được chú trọng. Do vậy, đầu tư theo chuỗi giá trị từ nghiên cứu, liên kết sản xuất đến phát triển thị trường rất cần thiết và là nhu cầu thực tế của các tỉnh, thành phố trong khu vực.

gvƯBHREBHR.JPG
Gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai 
do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội nông dân tỉnh và các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai cùng tham gia thực hiện.

Được biết, trong Chương trình "Khoa học và Công nghệ phát triển nông nghiệp vùng duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên 2018" bên cạnh triển lãm giới thiệu, trưng bày, trình diễn các công nghệ, thiết bị và sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, liên quan đến nông nghiệp còn diễn ra nhiều sự kiện khác như:

- Hội nghị "Ứng dụng khoa học và công nghệ phụ vụ nông nghiệp”: Nhằm giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, quan hệ hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà đầu tư cùng doanh nghiệp về những thành tựu ứng dụng KH&CN thành công;

- Chương trình "Kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ": Liên kết viện nghiên cứu, trường đại học, với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân... nhằm giúp đổi mới, chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, kết nối trực tiếp với những nhà cung ứng, chuyên giao uy tín và tư vấn để đơn vị tiếp cận được những chính sách ưu đãi phù hợp.

- Chương trình Khuyến nông "Nông nghiệp - Làng nghề": Được tổ chức tại các trang trại, làng nghề, xí nghiệp, nhà máy... nhằm quảng bá những mô hình canh tác, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân. 

THKC

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập