Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Đại hội Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023   31-05-2018
Ngày 30 – 5, tại TX.Long Khánh, Ban vận động thành lập Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, UBND TX.Long Khánh tổ chức Đại hội Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023.

vrtbrtnryn.JPG
Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Huỳnh Minh Hậu tặng hoa chúc mừng các thành viên trong Ban chấp hành Hội.
Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh được thành lập theo Quyết định số 4662 của UBND tỉnh. Hội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh chôm chôm thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn thuộc tỉnh Đồng Nai; liên kết các hoạt động sản xuất, chế biến và kinh doanh chôm chôm theo quy định của pháp luật; Hội Chôm chôm hoạt động trong phạm vi tỉnh Đồng Nai, có tư cách pháp nhân, con dấu và được mở tài khoản riêng theo quy định của pháp luật; Hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh và chịu sự quản lý về lĩnh vực hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ và các sở, ngành liên quan; Hội tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động; không vì mục đích lợi nhuận; tuân thủ Hiến pháp và pháp luật…

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Nguyễn Văn Liệt, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban vận động thành lập Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh cho biết, Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh được thành lập không vì mục đích lợi nhuận; Hội là sẽ là cầu nối gắn kết giữa người sản xuất với các doanh nghiệp tiêu thụ; Hội sẽ là tổ chức giải quyết các tranh chấp phát sinh về chỉ dẫn địa lý chôm chôm Long Khánh, đồng thời quảng bá và phát triển thương hiệu chôm chôm Long Khánh, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho người trồng chôm chôm trên địa bàn…

vrbgrbtn2.JPG
Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đã thông qua dự thảo Điều lệ Hội và phương án hoạt động của Hội chôm chôm chỉ dẫn địa lý Long Khánh nhiệm kỳ 2018-2023; Đại hội đã bầu ra 15 người vào Ban chấp hành Hội, trong đó ông Nguyễn Văn Liệt được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội; đồng thời bầu 4 người vào Ban kiểm soát nội bộ của Hội.

Ngày 08 tháng 6 năm 2016, Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành Quyết định số 2350/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00048 cho sản phẩm chôm chôm Long Khánh. Đây là sản phẩm thứ hai của tỉnh Đồng Nai được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sau sản phẩm bưởi Tân Triều. Theo quyết định bảo hộ này, 2 sản phẩm chôm chôm nhãn và chôm chôm tróc được trồng tại các xã: Bình Lộc, Xuân Tân, Bảo Vinh, Bảo Quang (TX. Long Khánh); Xuân Ðịnh, Bảo Hòa (huyện Xuân Lộc); Xuân Thiện, Quang Trung, Gia Kiệm và Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất); xã Sông Nhạn, Xuân Quế, Bảo Bình và Xuân Bảo (huyện Cẩm Mỹ) được bảo quản, đóng gói tại các khu vực gồm: TX. Long Khánh và các huyện: Xuân Lộc, Thống Nhất và Cẩm Mỹ mới được mang danh là chôm chôm Long Khánh.

 

Thanh Cảnh

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập