Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Sản xuất cà chua giống bạch tuộc trong nhà màng   21-04-2017
Chiều ngày 20-4, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ “Xây dựng mô hình sản xuất cà chua (Solanum lycopersicum ) giống bạch tuộc trong nhà màng theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tạo xã Cẩm Đường, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai” đã báo cáo thuyết minh nội dung thực hiện đề tài trước Hội đồng khoa học và công nghệ.

cachuabachtuoc1.jpg
Hội đồng khoa học xét duyệt đề tài

Cà chua bạch tuộc Octopus F1 là một giống cà chua mới vừa xuất hiện trên thị trường. Cây cho năng suất cao và kháng bệnh tốt. Cà chua giàn bắt đầu có trái khi trồng được 7 đến 8 tháng và ra trái liên tục đến hết vòng đời của cây, vì thế mỗi cây cà chua giàn trong vòng đời của nó có thể cho tới 14.000 trái cà chua và đạt 1,5 tấn cà chua thương phẩm. “ Vì thế để từng bước hình thành và phát triển ngành nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Đồng Nai, cũng như để làm phong phú và đa dạng hơn các giống cà chua bi bạch tuộc được trồng ở các vùng sinh thái có điều kiện khí hậu nóng như ở Đồng Nai và xây dựng mô hình trồng cà chua giống bạch tuộc trong nhà màng theo phương thức canh tác tiên tiến là rất cần thiết. Đây sẽ là nơi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nông dân tham quan học tập và phát triển tạo nên một dòng sản phẩm rau an toàn chất lượng cao” – Thạc sĩ Hoàng Văn Bình, chủ nhiệm đề tài cho biết.
cachuabachtuoc2.jpg
Cà chua giống bạch tuộc leo giàn (nguồn internet)
Theo đó, đề tài sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện nhà màng; khảo sát một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng và năng suất cà chua bạch tuộc trồng trong nhà màng, từ đó nghiên cứu, hoàn thiện quy trình trồng cà chua bạch tuộc trong nhà màng theo hướng công nghệ cao và xây dựng mô hình trình diễn cà chua bạch tuộc trồng trong nhà màng theo hướng công nghệ cao.
Nội dung thực hiện của đề tài đã được Hội đồng khoa học đánh giá có tính khoa học, khả thi cao và Hội đồng đã nhất trí thông qua.

 

L.Hương

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập