Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
Đại hội Đoàn cơ sở Sở KH&CN lần thứ XIII: Tiếp tục xây dựng lực lượng đoàn viên thanh niên có tri thức, giàu sáng tạo   17-02-2017
Ngày 16/2, Đoàn Cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đã tiến hành Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2017-2019) nhằm tổng kết hoạt động đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2019. Tham dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Nhàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; PG STS. Phạm Văn Sáng, Bí thư Đảng ủy Sở KH&CN cùng các đại biểu đại diện cho Tỉnh đoàn; Đảng ủy, Công đoàn, và các đoàn thể Sở KH&CN cùng 110 đại biểu là đoàn viên thuộc các chi đoàn trong Sở.
                   Tin DHD 1.JPG
       Đồng chí Bùi Thị Nhàn, Bí thư
Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo tại Đại hội cho biết, trong nhiệm kỳ 2014-2017, công tác đoàn và phong trào thanh niên Sở KH&CN đã đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi trội trong đó là phong trào nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ, gắn hoạt động đoàn và phong trào thanh niên với hoạt động chuyên môn với những mô hình mới, cách làm hay, mang lại hiệu quả cao trong cuộc sống. Cụ thể từ năm 2014-2016, đã có gần 300 sáng kiến của hơn 100 đoàn viên được công nhận và đưa vào áp dụng. Trong đó có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng khoa học công nghệ cấp tỉnh đánh giá loại xuất sắc và được áp dụng, nhân rộng trên địa bàn tỉnh. Tiêu biểu, một số sản phẩm sáng tạo, đề tài nghiên cứu khoa học đã đưa vào áp dụng thực tế, như: Sản phẩm “Thiết bị hỗ trợ leo dừa cho nông dân” của đoàn viên Nguyễn Văn Hưng, sinh hoạt tại Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, thiết bị này là công cụ hỗ trợ hiệu quả, giúp cho việc leo lên thân cây dừa dễ dàng, nhanh chóng, an toàn. Hiện nay sản phẩm đã được đưa ra thị trường tiêu thụ hay Giải pháp “Ứng dụng công nghệ điều khiển nhà thông minh chi phí thấp theo hướng tự động, hiện đại và tiết kiệm năng lượng” của đoàn viên Đặng Viết Phương Nam, sinh hoạt tại Chi đoàn Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, công nghệ này sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm năng lượng và các thiết bị được điều khiển từ xa thông qua các remote điều khiển hoặc điện thoại smartphone hoặc hoạt động theo ngũ cảnh đặt trước. Giải pháp này giúp tiết kiệm được 50% lượng điện tiêu thụ so với trước khi cải tạo, tạo môi trường sinh hoạt, làm việc hiện đại, tiện nghi, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người sử dụng. Giải pháp hiện đang áp dụng tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ; Giàn phủ bạt (màng phủ nông nghiệp) trong trồng rau của đoàn viên Võ Thanh Phụng, sinh hoạt tại Chi đoàn Trung tâm Ứng dụng công nghệ sinh học giúp tăng năng suất lao động, từ đó giảm bớt gánh nặng về chi phí nhân công cho người trồng ra.
                      Tin DHD 2.JPG
                                 Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
Bên cạnh đó, các hoạt động về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; các phong trào về Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, các công tác từ thiện – xã hội khác cũng được quan tâm, đẩy mạnh thực hiện.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Thị Nhàn, Bí thư đoàn khối cơ quan tỉnh đánh giá cao nhũng kết quả mà Đoàn cơ sở Sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014-2017. Đồng chí cũng mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên dưới các hình mới, hướng trọng tâm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy tinh thần xung kích đổi mới tư duy để thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động; Tiếp tục xây dựng đội ngũ đoàn giỏi chuyên môn nghiệp vụ tận tâm, nhiệt huyết trong công tác đoàn cũng như hoạt động chuyên môn.
                      Tin DHD 3.JPG
                              Đại diện Đoàn khối cơ quan tỉnh trao giấy khen cho các tập thể
Biểu dương những thành tích mà công tác đoàn và phong trào thanh niên đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Phạm Văn Sáng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Đoàn cơ sở Sở KH&CN cần tiếp tục phát huy vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên; có nhiều hình thức tập hợp thanh niên thông qua các hoạt động thể thao, văn nghệ…qua đó, kết hợp đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Sở cũng yêu cầu, Đoàn cơ sở cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng đoàn viên, tạo điều kiện để lực lượng đoàn viên tiếp tục học tập, nâng cao trình độ, xây dựng đội ngũ đoàn viên có tri thức, đam mê sáng tạo.
Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành mới gồm 9 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Trúc Khuyên được bầu làm Bí thư Đoàn cơ sở Sở KH&CN nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu 6 đồng chí đi dự đại hội cấp trên.
                        Tin DHD 4.JPG
Đồng chí Nguyễn Thị Trúc Khuyên, Bí thư Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017-2019 tặng hoa cho các đồng chí trong Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2017
Tại Đại hội, Đoàn khối cơ quan tỉnh đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2014-2017.
Diệu Linh
 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập