Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung

 
​Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tổng kết trao giải các phong trào hội thi   18-01-2017
Sáng ngày 18-1, Ban tổ chức các chương trình Hội thi Khoa học công nghệ của tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết trao giải 8 phong trào hội thi năm 2016. Tham dự có các đồng chí: Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Nguyễn Văn Liễu – Vụ trưởng Vụ Phát triển Khoa học và công nghệ Địa phương; Trần Văn Vĩnh – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Các phong trào hội thi và giải thưởng là một trong những hoạt động thường xuyên nhằm thực hiện phong trào toàn dân tiến quân vào mặt trận khoa học kỹ thuật. Năm 2016, 8 phong trào và Hội thi tiếp tục thu hút đông đảo thí sinh tham gia và gặt hái được những kết quả rất đáng khích lệ.

thamquanbaithi.jpg
Đại biểu tham quan tại khu vực trưng bày tác phẩm đạt giải cao tại hội nghị 

Chương trình phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động và học tập tỉnh Đồng đã nhận được tổng cộng 421 giải pháp tham gia. Ban Chủ nhiệm Chương trình đã thống nhất xét trao giải chính thức cho 69 giải thưởng. Trong đó có: 02 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 37 giải Khuyến Khích.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật đã nhận được 101 giải pháp tham gia dự thi, cao nhất từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1990 đến nay, gấp 15% số lượng dự thi năm 2015. Căn cứ kết quả chấm điểm của các Hội đồng chuyên ngành, Ban Tổ chức Hội thi xét trao giải chính thức cho 69 giải pháp kỹ thuật. Trong đó có 04 giải nhất, 07 giải nhì, 12 giải ba và 46 giải khuyến khích.

Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai” tiếp nhận được 29.369 bài dự thi của cả hai khối cán bộ công chức, quần chúng nhân dân và học sinh – sinh viên. Trong đó có 19.129 bài thi đúng thể lệ. Ban tổ chức đã chọn ra 60 bài thi vào vào vòng chung khảo. Kết quả Ban tổ chức hội thi đã xét trao 05 giải Nhất, 07 giải Nhì, 11 giải Ba, 60 giải khuyến khích và 09 giải đặc thù cho các tập thể và cá nhân.

tacphamdajtgiaicao.jpg
Những tác phẩm đạt giải cao

Hội thi Cán bộ Hội phụ nữ cơ sở Ứng dụng công nghệ thông tin giỏi lần VIII năm 2016 có 250 thí sinh tham gia được chia thành 03 bảng. Ban tổ chức đã xét trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 8 giải Ba cho các thí sinh đạt điểm cao nhất ở các bảng thi.

Hội thi Cán bộ đoàn ứng dụng CNTT giỏi lần IV năm 2016 236 thí sinh tham dự, chia làm 2 bảng: Bảng A gồm 71 thí sinh là các cán bộ Đoàn tại các cơ quan chuyên trách của huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; Bảng B gồm 165 thí sinh là các Bí thư, Phó bí thư, Ủy viên ban thường vụ và Ủy viên ban chấp hành đoàn cơ sở. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba cho các thí sinh đạt điểm cao nhất.

Hội thi Giáo viên giỏi Ứng dụng CNTT trong giảng dạy 2016 đã thu hút được 578 thí sinh của khối Mầm non và khối Tiểu học trên địa bàn tỉnh tham dự hội thi. Có 166 thí sinh được chọn vào thi vòng 2. Từ kết quả chấm điểm, Ban Tổ chức Hội thi  đã lựa chọn được 72 Bài giảng tiêu biểu của 72 tác giả để trao giải, gồm: 08 giải Nhất; 08 giải Nhì; 16 giải Ba và 40 giải Khuyến khích.

Giải thưởng sản phẩm truyền thông khoa học công nghệ Đồng Nai nhận được 251 sản phẩm báo chí (tăng 39 sản phẩm so với năm 2015) dự thi. Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 40 giải Khuyến khích cho các thí sinh có bài thi đạt chất lượng cao nhất.

toadcam.jpg
Tọa đàm nuôi dưỡng đam mê sáng tạo, phát huy giá trị văn hóa lịch sử

Giải thưởng Chất lượng tỉnh Đồng Nai năm 2016 được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Năm 2016, Giải thưởng Chất lượng tỉnh Đồng Nai đã nhận được 20 phiếu đăng ký tham gia từ các doanh nghiệp/đơn vị trên địa bàn tỉnh. Sau quá trình làm việc nghiêm túc của các thành viên Hội đồng xét thưởng Giải thưởng Chất lượng Đồng Nai năm 2016 từ tháng 5/2016 đến 9/2016, đã có 13 doanh nghiệp/đơn vị được xem xét và đánh giá. Kết quả xét thưởng có 12 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng tỉnh Đồng Nai (bao gồm 08 giải vàng và 04 giải bạc). Đồng thời, Hội Đồng cũng đã đề cử 08 đại diện tỉnh tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc gia.

Đặc biệt trong năm 2016, tỉnh Đồng Nai vinh dự có 01 doanh nghiệp - Công ty Cổ phần Thiết bị Điện đạt giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương. Đây là một trong những vinh dự của tỉnh nhà trong hoạt động năng suất chất lượng của địa phương thông qua các giải thưởng cấp quốc gia và quốc tế.

traogfiai1.jpg
Trao giải cho các thí sinh đạt giải cao trong các cuộc thi

Qua kết quả trên, có thể thấy 08 phong trào Hội thi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả tốt, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã nhiệt liệt chúc mừng những thí sinh đã đạt giải trong các cuộc thi. Phó chủ tịch cho rằng, trong những năm qua, với sự đóng góp của các cá nhân và tập thể trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ đã góp phần nâng cao hàm lượng khoa học và công nghệ vào trong thực tiễn và đời sống, ngày càng đóng góp tích cực trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Phó chủ tịch cho rằng phong trào quần chúng tiến quân vào khoa học và công nghệ là một cuộc vận động lớn mà Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm và khuyến khích phát triển, giải thưởng các hội thi có tác động lớn trong việc khuyến khích, cổ vũ các tài năng sáng tạo của tỉnh tham gia đóng góp trí tuệ và sức lực của mình trong việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào cuộc sống. Qua các năm tổ chức, cho thấy uy tín của các cuộc thi ngày càng được khẳng định, phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Từ các kết quả cuộc thi đã có nhiều giải pháp, sáng kiến đã được tuyển chọn các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế đã đạt được những kết quả lớn.

Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng khoa học và công nghệ lần thứ 4. Muốn phát triển xã hội nhanh và bền vững đòi hỏi phải có khoa học và sự sáng tạo không ngừng, việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống là một trong những yêu cầu phải được đặc biệt coi trọng, Phó chủ tịch đề nghị, trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện tốt hơn nữa, thúc đẩy các phong trào hội thi ngày càng phát triển mạnh mẽ và thiết thực. Phó chủ tịch tin rằng, các hội thi năm 2017 sẽ thu hút đông đảo hơn nữa các tầng lớp nhân dân tham gia với những giải pháp, sáng kiến đạt hiệu quả cao góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Phương Linh

 ​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập