Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Nội dung - Tiết kiệm điện

 
Tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam   25-12-2014
Sáng ngày 19/12, PC Đồng Nai đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2014). Tham dự buổi họp mặt kỷ niệm có đồng chí Khương Văn Quá - Nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam, nguyên Chủ tịch Công ty, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty, các đồng chí cán bộ lão thành của ngành điện Đồng Nai và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

251214-kn.jpg
 Đội văn nghệ Công ty biểu diễn chào mừng

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thành - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đã ôn lại lịch sử hào hùng, vẻ vang của ngành Điện Việt Nam 60 năm qua. Ngay từ những ngày đầu tiếp quản Thủ đô năm 1954, ngành điện đã bắt tay vào sửa chữa, cải tổ các cơ sở do thực dân Pháp để lại. Tiếp đó là xây dựng các nhà máy nhiệt điện, các tuyến đường dây, các công trình thủy điện,…

Trải qua chặng đường 60 năm nỗ lực không ngừng, ngành Điện lực Việt Nam tự hào đã tạo dựng được một tiềm lực năng lượng to lớn cho đất nước. Hệ thống điện quốc gia là một thể thống nhất với các nhà máy điện, lưới điện truyền tải, lưới điện phân phối trải khắp các miền của đất nước. Bên cạnh đó, ngành Điện còn tích cực thực hiện các mục tiêu công ích, đưa điện lưới quốc gia về các hộ dân nông thôn, các xã vùng sâu, vùng xa, xây dựng đường cáp ngầm ra các đảo Cô Tô, Phú Quốc, Lý Sơn góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn, miền núi và hải đảo.

Cùng với sự trưởng thành vượt bậc của ngành Điện Việt Nam, Điện lực Đồng Nai cũng đã vượt qua những chặng đường khó khăn để vươn lên xây dựng và phát triển. 

251215-KN2.jpg
 

Đồng chí Khương Văn Quá – Nguyên Phó Tổng giám đốc EVN SPC phát biểu tại buổi họp mặt

Những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (tiền thân là Sở quản lý và phân phối điện Đồng Nai) tiếp nhận cơ sở vật chất nghèo nàn, đội ngũ cán bộ công nhân viên chỉ có 104 người, 66,168 km đường dây 15kV với tổng công suất là 78.389,5kVA, sản lượng điện thương phẩm là 135,8 triệu kWh. Đến nay, sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 9,2 tỷ kWh; Công ty đã có 24 trạm, 42 máy biến áp 110kV với tổng dung lượng 1.889MVA và 466,3 km đường dây 110kV, lưới điện phân phối ngày càng vươn xa, trải rộng. 100% các xã, phường, thị trấn có điện lưới quốc gia với số hộ dân có điện là 99,74% trong đó số hộ nông thôn có điện là 99,62%.

251214-kn3.jpg
 Ban Lãnh đạo Công ty chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lão thành
 

Bên cạnh những hoạt động đầu tư về nguồn và lưới điện, Công ty đã chú trọng công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ quỹ xóa đói giảm nghèo, đồng bào bị thiên tai lũ lụt, trẻ em nghèo, xây dựng hàng chục căn nhà tình nghĩa,…
Với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua, Công ty đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: 01 Huân chương lao động hạng Nhất, 02 huân chương lao động hạng Nhì, 04 huân chương lao động hạng Ba và nhiều cờ thi đua xuất sắc, bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, bộ Công thương và Tập đoàn điện lực Việt Nam.

Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu đạt được của ngành Điện Việt Nam, toàn thể CBCNV Công ty quyết tâm phấn đấu lao động, sáng tạo để xây dựng Công ty ngày càng phát triển, xứng đáng với bề dày truyền thống của ngành Điện và nhiệm vụ chính trị đầy khó khăn thử, thách nhưng hết sức cao cả và vinh quang mà Đảng và nhân dân giao phó.

Trước đó, Công ty đã trưng bày hơn 120 bức ảnh tái hiện lại chặng đường hình thành và phát triển của ngành Điện Đồng Nai - những nỗ lực không ngừng để đưa dòng điện đến vùng sâu, vùng xa và giữ dòng điện luôn ổn định phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân trong tỉnh.

151214-kn4.jpg
 

Đội Công an PCCC giành thắng lợi với tỷ số 3 -1

Cũng nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống ngành Điện, Công ty tổ chức buổi giao hữu bóng chuyền giữa Đoàn thanh niên PC Đồng Nai và Đoàn thanh niên Công an Phòng cháy chữa cháy (PCCC). Kết quả đội Công an PCCC giành thắng lợi với tỷ số 3-1.

Thảo Như


Lượt xem: 912
In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
​​
 
​​​
 

 Video Clip

 
 • Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Tiết kiệm điện trong sản xuất tập 5
 • Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Tiết kiệm điện trong sản xuất tập 4
 • Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Tiết kiệm điện trong sản xuất tập 3
 • Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Tiết kiệm điện trong sản xuất tập 2
 • Chương trình Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Tiết kiệm điện trong sản xuất tập 1
 • Việc làm nhỏ - Lợi ích lớn (BH)
 • Tuyên truyền TKD (Thống Nhất)
 • Tiết học ngoại khóa (Long Khánh)
 • Thức tĩnh (BH2)
 • Tham thì thâm (Tân Phú)
 • Nhiều video
  Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập