Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới sắp chào đón tuabin 14 MW đầu tiên   28-01-2021
Từ khi GE Renewable Energy lần đầu tiết lộ kế hoạch về một cỗ máy khổng lồ cho trang trại gió lớn nhất thế giới năm 2018, Haliade-X vẫn liên tục nâng cấp công suất. Nay công ty lại vừa tuyên bố rằng một phiên bản thậm chí mạnh mẽ hơn nữa sẽ được lắp đặt tại trang trại gió ngoài khơi lớn nhất thế giới vào giữa thập niên này.


GE Renewables vừa công bố một phiên bản 14 MW mới của tuabin gió Haliade-X (Ảnh: Dogger Bank)

Haliade-X được giới thiệu cách đây 2 năm khi một tuabin 12 MW có khả năng sản xuất hơn 45% năng lượng so với bất kỳ mẫu tuabin gió ngoài khơi nào khác trên thị trường. Haliade-X có chiều cao đáng kinh ngạc tới 260 mét, mỗi cánh dài 107 mét, là cánh quạt tuabin ngoài khơi dài nhất từng được chế tạo.

Các mẫu tuabin 12 và 13 MW là xương sống của dự án năng lượng gió ngoài khơi thương mại đầu tiên ở Mỹ và cũng là trang trại gió lớn nhất thế giới, Dogger Bank, tọa lạc cách bờ biển Anh khoảng 130 km. Việc triển khai dự án đầy tham vọng này đã được bắt đầu vào tháng 1/2020 và sẽ được xây dựng theo 3 giai đoạn.

GE Renewable Energy cũng cho biết phiên bản phiên bản nâng cấp 14 MW của tuabin sẽ được lắp đặt sau đó và sẽ một phần của giai đoạn C của dự án Dogger Bank. Tổng số tuabin sẽ được lắp đặt tại cơ sở này sẽ được hoàn thiện trong năm nay và việc lắp đặt Dogger Bank C sẽ bắt đầu vào năm 2025 và hoàn thành vào năm 2026. Đây là lần đầu tiên những con quái vật 14 MW này được lắp đặt tại một dự án trên thế giới.

“Dogger Bank C sẽ sử dụng phiên bản Haliade-X 14 MW, tuabin gió ngoài khơi mạnh mẽ nhất hiện nay. Với công trình này, dự án đặc biệt này vừa tiếp tục cũng cố vị trí dẫn đầu của Anh trong lĩnh vực năng lượng gió, vừa đóng vai trò trình diễn công nghệ sáng tạo đang mang lại cho chúng ta nguồn năng lượng tái tạo và sạch hơn”, Chủ tịch & CEO bộ phận Gió ngoài khơi tại GE Renewable Energy John Lavelle cho biết.

Khi hoàn thành, Dogger Bank sẽ đạt công suất 3.6 GW và sẽ là trang trại gió lớn nhất thế giới, đáp ứng 5% tổng nhu cầu năng lượng của Vương quốc Anh.

HA (New Atlas) 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập