Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Phát minh pin năng lượng mặt trời phát điện nhiều hơn 20% ở điều kiện thời tiết mây mù   19-02-2020
Các khoa học gia xác nhận đã phát triển công nghệ năng lượng mặt trời có thể phát điện nhiều hơn khoảng 20% vào thời tiết mây mù so với những tế bào năng lượng mặt trời truyền thống.

Các nghiên cứu gia cho biết công nghệ ‘bất chấp thời tiết ở Anh’ này rẻ tiền hơn, hiệu quả năng lượng hơn và linh hoạt hơn so với những pin năng lượng mặt trời truyền thống.

Công nghệ này còn có thể biến năng lượng mặt trời thành điện ở điều kiện ít ánh sáng mà công nghệ truyền thống không hoạt động hiệu quả.

Các nghiên cứu gia cho rằng về cơ bản họ đã phát triển công nghệ năng lượng mặt trời chịu được thời tiết ở Anh. Công nghệ này có thể phát điện ở trong nhà hoặc ngay cả khi trời đầy mây và có mưa.

Công nghệ này còn có thể in được, dẻo và trong suốt – có nghĩa là có thể sử dụng công nghệ này làm lớp vỏ mỏng cung cấp điện cho dòng xe điện tiếp theo hoặc như một lớp màng gắn vào cửa sổ ở nhà và trên các tòa nhà cao tầng.

Công nghệ này sử dụng những hạt nano nhỏ được gọi là chấm lượng tử, có kích thước khoảng 5 phần tỷ của mét và có thể sử dụng ở dạng chất lỏng và in ra được.

Những chấm lượng tử này có thể đặt lên được các bề mặt rồi cứng lại và hình thành một lớp dẻo mỏng hơn cọng tóc khoảng 7 lần (chỉ 10 micromet).

Khi tiếp xúc với năng lượng mặt trời ở thiết bị tế bào năng lượng mặt trời, những chấm lượng tử này truyền electron giữa các hạt nano với nhau để phát ra dòng điện.

Mặc dù các tế bào năng lượng mặt trời truyền thống có thể hoạt động ở điều kiện mây mù, các nghiên cứu gia cho biết các tế bào năng lượng mặt trời chấm lượng tử này tạo ra năng lượng hiệu quả hơn bởi vì những tế bào năng lượng này hấp thụ quang phổ ánh sáng mặt trời rộng hơn so với các tế bào năng lượng mặt trời truyền thống.

Các nghiên cứu gia cho biết điều này làm cho những tế bào năng lượng mặt trời chấm lượng tử ở điều kiện ánh sáng thấp đem lại hiệu quả năng lượng nhiều hơn khoảng 20% so với các tế bào năng lượng mặt trời truyền thống.

Các nghiên cứu gia còn tự cho rằng đã cải thiện được 25% hiệu suất của các tế bào năng lượng mặt trời so với kỷ lục thế giới trước đây.

AT (Daily Mail)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập