Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Đầu bếp Úc phục vụ món thịt kangaroo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm từ một mẫu mô nhỏ   15-08-2019
Một đầu bếp Úc đã đưa thịt kangaroo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm vào một trong các món ăn của mình.

 

Một doanh nhân người Úc tên là George Peppou, 28 tuổi, đã nuôi cấy thức ăn được biến đổi về mặt khoa học trong 4 tuần sau khi lấy một mẫu mô có kích thước nhỏ cỡ bằng hòn bi từ một trang trại tại Sydney.

Sau đó, mẫu mô này được nuôi trong một dung dịch giàu dinh dưỡng – cụ thể là huyết thanh bào thai bò được lấy từ bào thai của những con bò.

Điều này cho phép các tế bào phân chia rất nhanh và cuối cùng tạo ra một nguyên liệu có thể ăn được.

Nếu bạn nhìn vào miếng thịt sống dưới kính hiển vi, bạn có thể nhìn thấy nhìn thấy được những gì mình đang ăn ở cấp độ tế bào.

Các tế bào cơ nạc chứa đầy protein và dinh dưỡng, còn các tế bào mỡ chứa đầy chất béo. Hai loại tế bào này góp phần đem lại vị ngon cho hầu hết các món ăn và đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách khi ăn bánh mì kẹp hoặc bít tết.

Peppou là nhà sáng lập và là giám đốc điều hành công ty VOW, đây được xem là công ty thịt sạch đầu tiên của Úc. Ông ước tính hiện tại sẽ mất khoảng 2.000 đô la Úc để sản xuất một ký thịt kangaroo trong phòng thí nghiệm.

Công ty này đã nhận khoản trợ cấp 25.000 đô la Úc từ chính phủ tiểu bang New South Wales để sản xuất loại thịt này.

‘Thịt ống nghiệm’ là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả các sản phẩm thịt được tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Loại thịt này được tạo ra bằng cách lấy tế bào gốc từ mô cơ nạc của động vật sống.

Các tế bào này sau đó được cấy vào một dung dịch giàu dưỡng chất gồm đường và khoáng chất.

Sau đó, các tế bào này phát triển bên trong bể phản ứng sinh học thành cơ xương và có thể thu hoạch được chỉ trong vài tuần.

Thịt bò nuôi trong phòng thí nghiệm lần đầu được các khoa học gia Hà Lan tạo ra vào năm 2013. Vào tháng 3/2017, hãng thịt Memphis Meats ở San Francisco lần đầu tiên đã phát triển thành công thịt gia cầm từ tế bào gốc.

AT (Daily Mail)

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
  • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
  • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
  • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
  • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
  • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
  • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
  • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

  • Hình ảnh liên kết
    Liên kết website trong tỉnh
    Liên kết website các tỉnh
    Lượt truy cập