Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Các khoa học gia tìm cách làm thức ăn ‘mặn nhưng không mặn’   16-04-2019
Các thực phẩm ít mặn có thể tốt cho sức khỏe hơn nhưng lại không ngon bởi vì những thực phẩm ấy chứa ít natri.


Các khoa học gia nay tự cho rằng đã tìm ra cách giữ được vị mặn mà thực ra không chứa quá nhiều muối độc hại.

Các thực khách đều đồng ý rằng hỗn hợp chứa ít natri chloride này cũng đáng thích thú và tương tự với muối truyền thống.

Hỗn hợp mới này chứa gần ¼ canxi chloride – đây là thành phần không có hại cho sức khỏe con người.

Quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Giáo sư Carolyn Ross đến từ Trường Đại học Bang Washington đã tạo ra hỗn hợp muối này cùng một nhóm các nghiên cứu gia khác.

Họ đã nghiên cứu các hỗn hợp muối sử dụng ít natri chloride, đây là khoáng chất chính trong muối chúng ta sử dụng hằng ngày.

Họ nghiên cứu những hỗn hợp muối khác như canxi chloride và kali chloride, cả hai loại muối này đều không gây hại cho sức khỏe.

Kali có thể giúp giảm huyết áp nhưng từ lâu các nhà sản xuất thực phẩm rất thận trọng khi sử dụng kali bởi vì họ cho rằng kali không ngon.

Đặc biệt, kali chloride có vị đắng và người ta không mấy thích thú.

Trong nghiên cứu này, một số người tham gia đã thử rất nhiều dung dịch muối, trong khi một số khác thử các hỗn hợp muối khác nhau trong súp cà chua.

Nhóm nghiên cứu muốn đánh giá xem họ có thể thêm bao nhiêu muối thay thế vào trước khi những người tham gia cảm thấy đồ ăn không còn ngon nữa.

Họ phát hiện rằng những người tham gia thích thú với sự kết hợp 78% natri chloride và 22% canxi chloride.

Giáo sư Ross cho biết: “Việc kết hợp hai loại muối này không khác biệt mấy so với 100% natri chloride”.

Nhưng cô cho biết thêm rằng mức độ chấp nhận tiêu dùng giảm khi kali chloride được đưa vào hỗn hợp này.

Theo các Trung tâm Phòng chống Bệnh tật, đến 90% người lớn ở Mỹ ăn nhiều muối hơn mức khuyến cáo, trung bình hơn 3.400mg.

Lượng muối tiêu dùng đối với người trưởng thành theo khuyến cáo là dưới 6g/ngày.

AT (Daily Mail)

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
  • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
  • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
  • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
  • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
  • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
  • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
  • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
  • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

  • Hình ảnh liên kết
    Liên kết website trong tỉnh
    Liên kết website các tỉnh
    Lượt truy cập