Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Gạch thân thiện môi trường được làm từ sản phẩm phụ của quá trình xử lý nước thải   29-01-2019
Khi bùn thải được xử lý tại các nhà máy xử lý nước thải, phần vật liệu chất rắn sinh học sót lại thường được làm khô và vứt bỏ. Trong khi một số được sử dụng làm phân bón thì phần lớn thường được đổ đống hoặc cho ra bãi rác. Tuy nhiên, vật liệu này có thể đang tìm đường đi vào các loại gạch nung xây dựng thân thiện môi trường.


Đại học RMIT ước tính nếu 15% số gạch được sản xuất trên toàn cầu chứa ít nhất 15% chất rắn sinh học, nó sẽ sử dụng hết 5 triệu tấn chất rắn sinh học được chất đống hàng năm ở Úc, Australia, New Zealand, EU, Mỹ và Canada (Ảnh: RMIT)

Dẫn đầu bỏi Phó giáo sư Abbas Mohajerani, nhóm nghiên cứu của Đại học RMIT của Úc gần đây đã tạo ra loại gạch như thế, kết hợp với 10 đến 25% chất rắn sinh học.

Do thực tế rằng chúng xốp hơn gạch thông thường nên gạch chất rắn sinh học được phát hiện có khả năng dẫn nhiệt thấp hơn. Điều này có nghĩa rằng nếu được sử dụng trong xây dựng nhà cửa, chúng sẽ ít gây ít thất nhiệt ra bên ngoài hơn.

Ngoài ra, nhờ thành phần hữu cơ trong chúng, sản xuất gạch được tạo thành từ 25% chất rắn sinh học đòi hỏi năng lượng nung ít hơn 48,6%. Kết quả là, các nhà máy gạch sẽ giảm được vết tích carbon đáng kể cộng với việc phí tiền điện cũng ít hơn.

Các nhà nghiên cứu RMIT cũng quan sát thấy rằng từ 43 đến 99% kim loại nặng có trong chất rắn sinh học được giữ lại bên trong gạch, ngăn chúng không đi vào môi trường. Lượng kim loại nặng thực sự rò rỉ từ gạch được cho là không đáng kể. Mohajerani trước đây cũng đã phát triển các mẫu gạch chứa tàn thuốc để bảo quản an toàn các chất ô nhiễm chứa bên trong chúng.

Như một phần thưởng bổ sung, sử dụng chất rắn sinh học trong gạch trêm quy mô thương mại sẽ giảm nhu cầu khai thác đất sét cho mục đích sản xuất gạch. Tuy nhiên, đáng chú ý là thành phần hóa chất của chất rắn sinh học có thể khác biệt đáng kể. Với ý nghĩ đó trong đầu, trường cho rằng thử nghiệm sâu hơn là cần thiết trước khi việc sản xuất quy mô lớn có thể được bắt đầu. Tuy vậy, gạch này đã vượt qua được các thử nghiệm độ bền ép nén.

LH (New Atlas) 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập