Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Các thiết bị thông minh chẳng bao lâu nữa có thể sử dụng chủ sở hữu làm nguồn pin   30-09-2018
Thế giới đang xích gần hơn đến một thực tế mà các thiết bị thông minh có thể sử dụng người chủ sở hữu của mình làm nguồn năng lượng.Thế giới đang xích gần hơn đến một thực tế mà các thiết bị thông minh có thể sử dụng người chủ sở hữu làm nguồn năng lượng, các chuyên gia đến từ Trường Đại học Surrey cho biết.


Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Advanced Energy Materials, các khoa học gia đến từ Viện Công nghệ Cao (ATI) thuộc Trường Đại học Surrey mô tả chi tiết một giải pháp cải tiến để cung cấp năng lượng cho thế hệ các thiết bị điện tử tương lai bằng cách sử dụng máy phát nano điện ma sát (TENG). Cùng với các chuyển động của con người, TENG có thể thu được năng lượng từ những nguồn năng lượng phổ biến như gió, sóng và rung động từ máy móc.

TENG là một thiết bị thu năng lượng sử dụng tiếp điểm giữa hai vật liệu (lai, hữu cơ hoặc vô cơ) trở lên để tạo ra một dòng điện.

Các nghiên cứu gia đến từ ATI đã đưa ra hướng dẫn từng bước về cách xây dựng những chiếc máy thu năng lượng hiệu quả nhất. Nghiên cứu này đưa ra “một phương trình truyền điện TENG” và “một đồ thị trở kháng TENG”, đây là những công cụ có thể giúp cải thiện thiết kế cho công suất đầu ra của TENG.

Giáo sư Ravi Silva, giám đốc ATI, phát biểu: “Một thế giới mà năng lượng miễn phí và có thể tái tạo là nguyên do khiến chúng tôi vô cùng đam mê về nơi này (ATI và Trường Đại học Surrey) – TENG có thể đóng vai trò chủ đạo trong việc biến giấc mơ này thành hiện thực. TENG lý tưởng cho việc cung cấp điện cho các thiết bị đeo, các thiết bị vạn vật kết nối và các ứng dụng tự cung cấp điện. Nghiên cứu này đặt ATI vào vị trí hàng đầu thế giới về việc thiết kế những thiết bị thu năng lượng tối ưu hóa.


Nghiên cứu sinh tiến sĩ Ishara Dharmasena đến từ dự án này cho biết: “Tôi cực kỳ hào hứng với nghiên cứu mới này. Nghiên cứu này định nghĩa lại cách hiểu của chúng ta về việc thu năng lượng. Những công cụ mới được xây dựng ở đây sẽ giúp tất cả các nghiên cứu gia trên toàn thế giới khai thác tiềm năng thực sự của các máy phát nano điện ma sát và thiết kế những thiết bị thu năng lượng tối ưu cho các ứng dụng tùy biến.

AT (ScienceDaily)

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập