Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Samsung có vẻ đang đặt dấu chấm hết cho đĩa cứng với ổ SSD QLC 4 TB   10-08-2018
Chỉ cách đây hơn một thập kỷ, Samsung công bố sắp sửa xuất hiện những chiếc laptop có bộ nhớ NAND flash 32 GB đầu tiên. Nay công ty lại sắp sửa rung lắc cây lưu trữ một lần nữa khi họ đi vào sản xuất đại trà mẫu ổ cứng thể rắn SSD SATA 4 bit dung lượng 4TB đầu tiên cho người tiêu dùng, báo hiệu về một bước ngoặt khả dĩ trong lĩnh vực lưu trữ tại gia dung lượng cao.


“Ổ đĩa SSD SATA 4 bit mới của Samsung báo trước một bước ngoặt lớn hướng SSD terabyte cho người tiêu dùng”, Jaesoo Han cho biết. (Ảnh: Samsung)

Công nghệ lưu trữ flash QLC nâng dung lượng bit trên mỗi ô nhớ từ 3 bit hiện tại lên 4 bit và Samsung đang kỳ vọng bước phát triển này sẽ làm lung lay ngành công nghiệp lưu trữ.

“Ổ đĩa SSD SATA 4 bit mới của Samsung báo trước một bước ngoặt lớn hướng SSD terabyte cho người tiêu dùng. Khi chúng tôi mở rộng dòng sản phẩm sang phân khúc người tiêu dùng và hướng tới doanh nghiệp, các sản phẩm SSD terabyte 4 bit sẽ nhanh chóng phổ biết khắp thị trường”, Jaesoo Han của Samsung cho biết.

Công ty cho hay khi dữ liệu được lưu trữ bên trong một ô nhớ được nâng từ 3 lên 4 bit, duy trì hiệu năng và tốc độ tối ưu trở nên khó khăn hơn đáng kể. Nhưng Samsung nghĩ rằng bằng cách sử dụng bộ điều khiển SSD 3 bit, công nghệ TurboWrite và sử dụng 32 con chip V-NAND 64 lớp thế hệ thứ tư, SSD QLC SATA 4 TB mới không gặp vấn đề sụt giảm hiệu năng đó.

Kết quả là tốc độ đọc tuần tự đạt 540 MB/s và ghi tuần tự là 520 MB/s mặc dù thông số đọc và ghi ngẫu nhiên vẫn chưa được tiết lộ.

Liệu bước phát triển này có báo hiệu về sự ra đi nhanh chóng của ổ HDD dung lương cao? Có lẽ vẫn chưa. Giá cả có thể là ngòi nổ khơi mào cho cuộc cách mạng lưu trữ này nhưng hiện tại Samsung vẫn chưa đưa ra thông tin tối quan trọng đó.

Ổ đĩa 4TB mới dự kiến sẽ đi kèm với các biến thể 2,5 inch 4 bit 1 TB, 2 TB và 4 TB vào cuối năm nay với các phiên bản doanh nghiệp M.2 NVMe cũng đang được phát triển. Và Samsung dự đoán rằng chip V-NAND 4 bit 1 terabit mới cũng sẽ cho phép công ty sản xuất bộ nhớ dung lượng cao cho smartphone.

LH (New Atlas)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập