Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​California được lựa chọn để triển khai dự án xe tự hành thí điểm của Daimler và Bosch   16-07-2018
Bosch và Daimler đã lên kế hoạch sử dụng một thành phố ở trung tâm California làm môi trường thử nghiệm cho các hệ thống ô tô tự hành trong thành phố. Hai công ty đã hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực xe tự hành được một thời gian và đã ký một thỏa thuận với công ty Nvidia ở Thung lũng Silicon.


Hai công ty đang có kế hoạch triển khai một đội xe tự hành trong các tuyến phố ở California vào nửa sau năm 2019 (Ảnh: Daimler)

Bosch và Daimler đang có kế hoạch triển khai một đội xe tự hành mà sẽ được cung cấp dưới dạng một dịch vụ đưa rước trên các tuyến đường được lựa chọn bên trong một trung tâm thành phố chưa được nêu tên ở California vào nửa sau năm 2019. Dự án thí điểm này hướng tới kết nối các dịch vụ đi lại khác nhau bên trong tập đoàn Daimler đồng thời đóng vai trò là nền tảng thử nghiệm cho xe tự động cấp độ 4/5 của SAE.

Daimler sẽ kết nối các dịch vụ từ nền tảng chia sẻ xe car2go, dịch vụ đi nhờ xe mytaxi và hệ thống moovel đa phương thức. Việc này sẽ tập hợp tất cả các tùy chọn riêng rẽ để thúc đẩy chúng thành một gói đi lại hoàn thiện.

Về phần mình, Nvidia sẽ cung cấp nền tảng điện toán để sử dụng trong xe tự hành dưới cái tên Drive Pegasus. Nền tảng đó sẽ bao gồm xử lí trí tuệ nhân tạo để phản ứng theo thời gian thực với đầu vào từ nhiều cảm biến khác nhau cả trên xe và từ mạng lưới phương tiện đang được thử nghiệm.

“Phát triển khả năng tự hành lên một cấp độ sẵn sàng cho sản xuất hàng loại giống như một cuộc thi 10 phối hợp. Nó vẫn chưa đủ để xuất sắc trong 1 hoăc 2 lĩnh vực”, Tiến sĩ Stephan Honle, Phó Chủ tịch cao cấp của mảng kinh doanh xe tự hành tại Robert Bosch GmbH cho biết.

Mục đích là tạo ra một chiếc xe tự hành có thể vận hành an toàn bên trong môi trường thành phố hay đô thị. Các hệ thống linh hoạt, dư thừa có khả năng thực hiện chức năng song song để xử lí thông tin nhanh chóng chính là chìa khóa, Daimler cho biết.

Việc triển khai sẽ tập trung tại cơ sở của Bosch và Daimler ở Thung lũng Silicon cũng như tại trụ sở quê nhà của hãng ở Đức.

LH (New Atlas) 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập