Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​5 công bố quan trọng từ sự kiện F8 của Facebook   02-05-2018
Facebook vừa đưa ra một loạt các công bố tại hội nghị dành cho nhà phát triển thường niên F8 của mình, chạm đến gần như mọi ngóc ngách của đế chế Facebook: cả Oculus, Instagram, Messenger và một số ứng dụng khác đều được cập nhật. Dưới đây là 5 câu chuyện quan trọng nhất từ sự kiện.


CEO của Facebook Mark Zuckerberg trên sân khấu sự kiện F8 2018 (Ảnh: Facebook)

1. Kính thực tế ảo Oculus Go được bán với giá 199 USD

Oculus Go là một phiên di động thu gọn của thiết bị đeo đầu thực tế ảo Oculus Rift. Được công bố năm ngoái, giờ thiết bị đã được bán ra với giá khởi điểm 199 đô la và tùy thuộc vào lựa chọn bộ nhớ trong của sản phẩm.

Về phần cứng, nó tương đương với Gear VR từ Samsung hay Daydream View từ Google. Mặc dù vậy, Oculus Go không cần có một khe bỏ smartphone – nó đã có các thành phần di động được trang bị bên trong.

Với độ phân giải 2560 x 1440p và tốc độ làm tươi 60 Hz hoặc 72 Hz, Oculus Go cung cấp hình ảnh VR chất lượng tốt nhưng không sở hữu đồ họa hay sức mạnh xử lí của các thiết bị đầu bảng. Về ưu điểm, bạn không cần phải cắm nó vào máy tính và có giá phải chăng hơn rất nhiều.

2. Facebook sắp tích hợp chức năng hẹn hò

Facebook vừa ra mắt dịch vụ hẹn hò được thiết kế để sử dụng các thuật toán thông minh của hãng để kết duyên cho những người độc thân có khả năng là cặp đôi tiềm năng thông qua mạng xã hội này. Mặc dù vậy, nó rất có tính tùy chọn và không gợi ý kết duyên giữa những người đã là bạn bè với nhau trên Facebook.

Những người quan tâm sẽ có thể tạo ra một trang thông tin hẹn hò tùy biến độc lập với trang cá nhân hiện tại và không có bất kỳ hoạt động hẹn hò có tiềm năng gây ngượng ngùng nào hiển thị ở những nơi như News Feed.

Facebook cho hay các nhóm và sự kiện sẽ xuất hiện một cách nổi bật, mang lại cho những người độc thân nhiều cơ hội hơn để giao lưu và gặp gỡ người mới cả trên mạng và ngoài đời. Dịch vụ dự kiến sẽ được bắt đầu thử nghiệm vào cuối năm nay.

3. Facebook sẽ sớm cho phép bặn quét sạch một số hoạt động mạng xã hội

Facebook chưa bao giờ bị soi xét kỹ hơn khi nói về cách nó xử lí với dữ liệu người dùng và mạng xã hội này đã giới thiệu một tính năng mới cho người dùng có tên Clear History (xóa lịch sử). Tính năng này hoạt động giống như việc xóa lịch sử duyệt web mà trong trường hợp này chỉ xóa một số hoạt động Facebook của bạn.

“Tính năng này sẽ cho phép bạn thấy các website và ứng dụng gửi cho chúng tôi thông tin khi bạn sử dụng chúng, xóa thông tin này khỏi tài khoản và vô hiệu hóa khả năng lưu trữ thông tin liên quan đến tài khoản của bạn trong tương lai”, Facebook công bố.

Nói cách khác, bạn sẽ có thể bắt đầu với một diện mạo mới trên Facebook bất cứ khi nào bạn muốn nhưng chỉ xét về thông tin được lưu trữ bởi các trang và ứng dụng khác ngoài Facebook – ít nhất ban đầu là như thế. Công cụ mới này cũng sẽ được phát triển trong ít tháng tới trước khi ra mắt hoàn thiện.

4. Facebook Messenger sẽ có diện mạo sạch sẽ hơn

Trong những năm gần đây, Facebook đã bổ sung nhiều tính năng bổ sung, game và ứng dụng vào ứng dụng Messenger của mình nhưng hôm nay Facebook đã công bố một thứ ngược lại. Messenger sắp trở nên sạch hơn và nhanh hơn với trọng tâm được làm mới rơi vào việc nhắn tin tức thời thực sự.

Một số menu và màn hình sẽ được đơn giản hóa với ít tùy chọn và các tab cần lướt qua hơn. Một chế độ ban đêm mới cũng được bổ sung vào Messenger trên Android và iOS để giảm sức ép đối với mắt bạn khi theo dõi các cuộc trò chuyện trong bóng tối.

Mặc dù vậy, Messenger sẽ không hoàn toàn quay lại với tính năng cơ bản. Các bộ lọc thực tế tăng cường mới cũng sẽ được thêm vào để làm sống động thêm hình ảnh và video và khả năng dịch tích hợp cũng sắp được đưa vào mặc dù 2 tính năng này chỉ mới bắt đầu có sẵn cho doanh nghiệp.

5. Facebook vẫn đang thúc đẩy tính năng Stories

Stories là một cách hợp mốt mới để chia sẻ trên mạng xã hội: tính năng ban đầu trở thành xu hướng trên Snapchat trước khi Instagram và Facebook quyết định vay mượn ý tưởng và cả 2 ứng dụng sẽ có những cách dễ dàng hơn để chia sẻ Stories trong tương lai.

2 ví dụ được Facebook đề cập là Spotify và GoPro – người dùng có thể gửi các đoạn clip thẳng đến Instagram và Facebook Stories từ bên trong các app này, do đó bạn có thể nhanh chóng chia sẻ bài hát đang nghe hoặc một đoạn phim hành động vừa quay.

Rất nhiều điều chỉnh và cải tiến khác sẽ cũng đến với Facebook và Instagram, bao gồm một vị trí nổi bật hơn cho Groups bên trong Facebook và chức năng chat video mới được tích hợp vào phần nhắn tin của Instagram.

LH (New Atlas)  

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập