Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Google xử lí các địa điểm liệt kê doanh nghiệp giả mạo trên Google Maps   20-04-2017
Tùy thuộc vào nơi bạn sống, nếu mở Google Maps và tìm với từ khóa “nhà hàng”, bạn sẽ thấy một loạt các ghim đỏ nổi lên trên màn hình. Nhưng bao nhiêu ghim này là vị trí thực sự của doanh nghiệp? Hơn nữa, bao nhiêu trong số đó đúng là doanh nghiệp? Nó có thể ít hơn so với bạn nghĩ. Một nghiên cứu mới hé lộ cách những kẻ lừa đảo đang chơi đùa với hệ thống dựa trên vị trí này để trục lợi và Google nay đang tiến hành các bước để bảo đảm tính liêm chính của dịch vụ bản đồ trực tuyến đáng tôn kính của mình.


Google cho hay họ đã giảm 70% các địa điểm liệt kê gian lận trên trên Google Maps

Phát hiện là kết quả của sự hợp tác giữa Google và các nhà khoa học máy tính tại Đại học California, San Diego. Nhóm đã phân tích hơn 100.000 địa điểm gian lận trên Google Maps để thử khám phá xem cách kẻ lừa đảo hưởng lợi từ hoạt động bất hợp pháp này như thế nào. Hóa ra, có vẻ như những kẻ lừa đáo đang nhắm tới lợi dụng sự lệ thuộc không ngừng tăng vào các lượt tìm kiếm dựa trên vị trí bằng cách sử dụng vị trí giả mạo để làm như thể một số doanh nghiệp gần hơn thực tế. Nhờ đó, nó khiến chúng có khả năng cao hơn sẽ hiện lên trong kết quả tìm kiếm.

Chính xác họ lợi dụng điều này như thế nào? Google xác minh vị trí doanh nghiệp cho Google Maps bằng cách gửi một tấm bưu thiếp với một mã ở trên đó. Doanh nghiệp sau đó nhập mã xác nhận như một phần của quá trình đăng ký và khi mọi thứ hoàn tất, điểm liệt kê sẽ xuất hiện. Các nhà nghiên cứu cho hay việc này cùng với các biện pháp khác thực tế đã ngăn chặn được 85% địa điểm liệt kê giả mạo và những địa điểm giả mạo được đưa lên sẽ bị tháo xuống trong vòng trung bình khoảng 8,6 ngày.

Nhưng một trong những cách chính và tương đối đơn giản mà những kẻ lừa đảo có thể đánh bại hệ thống này là bằng cách cho bưu thiếp xác nhận gửi đến một hòm thư mà họ đã thuê ở một khu vực mong muốn. Điều này bao gồm chèn thêm suit number vào địa chỉ để nhại theo các tòa nhà văn phòng lớn như ở Manhattan chẳng hạn để tránh nghi ngờ giữa nảy sinh từ các doanh nghiệp khác có cùng địa chỉ. Một mẹo khác là thay đổi địa chỉ doanh nghiệp khi đã được xác nhận.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những kẻ lừa đảo sử dụng mưu đồ này để đánh lừa hệ thống và rằng những nhà thầu bằng gọi điện thoại như thợ hàn chì và thợ sửa khóa dường như được hưởng lợi nhiều hơn cả. Thực tế, nghiên cứu chỉ ra rằng 40% tổng số điểm liệt kê giả mạo rơi vào phân loại này.

11% trong tổng kết quả tìm kiếm cho từ “thợ sửa khóa” được phát hiện là lừa đảo. Ở New York, con số này là 15,6% và ở West Harrison, một thị trấn nhỏ ngoại ô Manhattan, con số này lên đến 83,3%. Chiến lược này tạo ra lợi nhuận khi các nhà thầu được gọi để nhận một công trình mà lẽ ra đã thuộc về một doanh nghiệp đặt ở vị trí gần hơn.

Và một cách mà những kẻ lừa đảo trong trò chơi mến khách này đang đánh lừa Google Maps là bằng cách thiết lập những chiếc ghim giả mạo cho các nhà hàng và khách sạn thật vốn không tham gia vào việc này. Những kẻ vụ lợi này sau đó sẽ thiết lập các trang web độc lập được kết nối với địa chỉ hợp pháp của doanh nghiệp. 13% địa điểm liệt kê giả mạo được nghiên cứu có địa chỉ nhà hàng hoặc khách sạn thật nhưng không do chính các doanh nghiệp này tạo ra.

Google giờ đang tiến hành nhiều bước để hạn chế những kẻ lừa đảo này. Google giờ cấm đăng ký hàng loạt tại hầu hết các địa chỉ và không cho phép các doanh nghiệp thay đổi vị trí rất xác mà không có xác minh thêm. Hãng giờ cũng phát hiện và bỏ qua đoạn văn bản lộn xộn nhằm làm cho thuật toán lẫn lộn và tinh chỉnh các hệ thống máy tự học chống spam của mình. Google cho hay, các nỗ lực này đang kết hợp với nhau để giảm 70% địa điểm liệt kê gian lận trên Google Maps.

LH (New Atlas) 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập