Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Thiết bị chẩn đoán vận hành bằng trí tuệ nhân tạo giật giải Tricorder XPRIZE   20-04-2017
Khởi xướng năm 2012, Qualcomm Tricorder XPRIZE yêu cầu các đội thi phát triển một cỗ máy chẩn đoán y tế gọn nhẹ và linh hoạt mà có thể cho khả năng “tiếp cận chưa từng có” với thông tin về sức khỏe của mình. Cuộc thi đã tổng kết và trao giải 2,5 triệu USD cho một thiết bị vận hành bằng AI với vị trí quán quân.


Ngoài tiền, Final Frontier sẽ còn được hưởng lợi từ sự hỗ trợ và tài trợ tiếp tục từ XPRIZE và các đối tác

Giải XPRIZE đặc biệt này – một loạt các cuộc thi nhắm vào giải quyết các vấn đề toàn cầu – được khởi xướng để khuyến khích phát triển một thiết bị nhại theo thiết bị Tricorder biểu tượng từ bộ phim Star Trek. Cụ thể hơn, nó nhắm vào khả năng chẩn đoán 13 tình trạng bao gồm bệnh thiếu máu, tiểu đường, ngưng thở khi ngủ và lây nhiễm đường tiêu hóa cùng với khả năng phá hiện 3 trong 5 bệnh gồm HIV, cao huyết áp, u ác tính, bệnh zona và viêm họng.

Cuộc thi đã lọc được 10 đội vào chung kết năm 2014 và một lần nữa lọc lại còn 2 đội vào tháng 12 năm ngoái. Đội Dynamical Biomarkers Group trụ sở tại Đài Loan về nhì với nguyên mẫu thiết bị chẩn đoán dựa trên smartphone sau khi bị đánh bại bởi Final Frontier Medical Devices đến từ Pennsylvania.

Cỗ máy chiến thắng được đặt tên là DxtER và sử dụng trí tuệ nhân tạo để tự học hỏi để chẩn đoán các tình trạng y tế. Nó làm việc này bằng cách sử dụng một tập hợp các cảm biến để kiểm tra các dấu hiệu sống còn, hóa học cơ thể cà chức năng sinh học và lấy dữ liệu từ y học cấp cứu lâm sàng và bệnh nhân thật. Toàn bộ dữ liệu này sau đó được tổng hợp bằng một cỗ máy AI và thiết bị sẽ cho ra một “bản đánh giá nhanh và chuẩn xác”.

Ngoài giải thưởng 2,5 triệu đô, 2 đội Final Frontier và Dynamical Biomarkers Group (đội cũng nhận được khoản tiền thưởng không quá nhỏ 1 triệu đô) sẽ được hưởng lợi từ sự hỗ trợ và tài trợ tiếp tục từ XPRIZE và các đối tác. Đó bao gồm hợp tác nghiên cứu và phát triển với FDA và Đại học California San Diego. Đồng thời, Lowe's Home Improvements cam kết đóng góp một phiên bản sẵn sàng cho người tiêu dùng của thiết bị trong khi Bệnh viện Đa khoa Maputo ở Mozambique sẽ cung cấp nó cho bác sĩ, y tá và bệnh nhân.

“Chúng tôi không thể hài lòng hơn về chất lượng của phát minh và năng lực của các đối tham gia cạnh tranh, đặc biệt với đội Final Frontier và Dynamical Biomarkers Group. Mặc dù thời hạn cuộc thi XPRIZE đã kết thúc nhưng XPRIZE, Quỹ Qualcomm và mạng lưới các đối tác chiến lược giờ vẫn cam kết và hào hứng đi vào một giai đoạn mới mà sẽ hỗ trợ các đội này trong nỗ lực thu nhỏ kích thước và sự phát triển liên tục của thiết bị Tricorder thông qua một loạt các sáng kiến mới hậu cuộc thi”, CEO của Quỹ XPRIZE Marcus Shingles khẳng định.

LH (New Atlas) 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập