Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Công ty mới của Elon Musk nhắm mục tiêu kết hợp não với bit dữ liệu   03-04-2017
Elon Musk được báo cáo là đang sáng lập một công ty nữa với một số mục tiêu bất thường. Công ty mới với tên gọi Neuralink nhắm mục tiêu phát triển một giao diện não-máy tính (BCI) mà có thể giúp điều trị các bệnh như động kinh trong ngắn hạn và cho phép con người theo kịp với trí tuệ nhân tạo trong tương lai xa hơn.


Công ty mới của Elon Musk Neuralink sẽ giúp con người theo kịp trí tuệ nhân tạo thông qua một giao diện não-máy tính (Ảnh: Pixabay.com/Geralt)

Việc khởi xướng công ty được công bố thông qua một bài báo trên Tạp chí phố Wall (WSJ) gần đây và một trang web công ty cũng đã được ra mắt vốn chẳng hiển thị gì hơn ngoài logo công ty và một địa chỉ email, có vẻ như được sử dụng để nhận đơn xin việc từ các nhân viên tiềm năng.

Không có gì bí mật rằng Musk đã nghiên cứu phát triển cái được gọi là "neural lace" (dây buộc thần kinh) vốn có thể kết nối trực tiếp não người với máy móc, do đó, tránh được độ trễ thời gian của các giao diện hiện tại như bàn phím, màn hình cảm ứng, trợ lý giọng nói vốn không thể theo kịp với tốc độ suy nghĩ.

“Nếu bạn giả định bất kỳ tốc độ tiến bộ nào của trí tuệ nhân tạo, chúng ta sẽ bị tụt hậu rất nhiều”, Musk cho biết tại Hội nghị Code 2016, nơi ông giải thích về một dạng kết nối não trực tiếp như thế.

Trong khi Musk có thể lấy cảm hứng từ những gì ông thấy là cần thiết để theo kịp Skynet trong tương lai thì WSJ đưa tin rằng Neuralink sẽ bắt đầu với các sản phẩm có thể điều trị các rối loạn cụ thể như động kinh hay trầm cảm.

Musk không ngần ngại thể hiện sự lo lắng của mình về mối đe dọa tiềm năng từ trí tuệ nhân tạo không được kiểm soát. Ông cũng đang tìm cách xử lí vấn đề thông qua một tổ chức phi lợi nhuận có tên OpenAI vốn duy trì sự tiến bộ của AI ôn hòa nhất có thể. Xem video cuộc trò chuyện của Musk tại đây.

LH (New Atlas)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập