Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Chiến đấu với nạn đói trên thế giới: Ngành robot hỗ trợ nghiên cứu ngô và khả năng chịu hạn   01-04-2017
Phát triển giống ngô chịu hạn, có thể sử dụng hiệu quả lượng nước sẵn có sẽ là yếu tố quan trọng để nuôi sống dân số 9 tỷ người trên toàn cầu vào năm 2050. Vào tháng 3 năm 2014, Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ (NSF) đã trao tặng một khoản trợ cấp trị giá 20 triệu đô cho trường Đại học Missouri để nghiên cứu xem ngô duy trì sự phát triển của rễ ra sao trong điều kiện hạn hán. Sử dụng kinh phí này, các kỹ sư tại trường đại học Missouri trong một nhóm nghiên cứu đa ngành đã phát triển một hệ thống robot, để thay đổi cách các nhà khoa học nghiên cứu cây trồng và thành phần thực vật.

fightingworl.jpg 

Để phát triển hình ảnh 3-D của cây ngô trên cánh đồng, nhóm nghiên cứu đã phát triển phương pháp kết hợp một tháp cảm biến di động (ở phía sau) và một chiếc xe robot độc lập được trang bị ba cấp độ cảm biến và thêm một cánh tay robot. Ảnh: Gui DeSouza​

Gui DeSouza, phó giáo sư về kỹ thuật điện và khoa học máy tính, cùng các đồng nghiệp và sinh viên của mình đã hợp tác với các nhà nghiên cứu khác để nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với mùa màng ở Missouri. Sử dụng các nguyên tắc được phát triển trong phòng thí nghiệm về robot thông minh ViGIR, DeSouza đang thay đổi cách thu thập dữ liệu trong cánh đồng của các nhà nông học.

Nhóm nghiên cứu kỹ thuật và khoa học thực vật đã phát triển một phương pháp kết hợp, sử dụng tháp cảm ứng di động cũng như một chiếc xe robot được trang bị ba cấp độ cảm biến. Tháp có chức năng kiểm tra một khu vực trong một cánh đồng với bán kính trong vòng 18,3m, để xác định các khu vực bị ảnh hưởng bởi sự căng thẳng trong môi trường, trong khi xe robot thu thập dữ liệu về từng thực vật. Các cảm biến này có khả năng đo được chiều cao khác nhau của cây ngô nhằm tái tạo hình ảnh 3 chiều.

DeSouza cho biết: "Các phép đo thu từ tháp cảnh báo chúng tôi về các cây đang chịu áp lực, chẳng hạn như nhiệt hoặc hạn hán. "Tháp này sau đó báo hiệu robot di động, mà chúng ta gọi là Vinobot, đi đến một khu vực cụ thể trong cánh đồng và thực hiện việc thu thập dữ liệu trên từng cây cụ thể. Vinobot có ba bộ cảm biến và một cánh tay robot để thu thập nhiệt độ, độ ẩm và cường độ ánh sáng ở ba độ cao khác nhau trên cây ngô. Đây là cách đánh giá sự tăng trưởng, phát triển, năng suất và các yếu tố như khả năng chịu đựng và khả năng chống lại những căng thẳng môi trường bằng cách tìm sự tương quan giữa những yếu tố này với sinh lý và hình dạng của thực vật.

Tuy tháp chỉ kiểm tra một diện tích tương đối nhỏ, nhưng nó có thể dễ dàng di chuyển để kiểm tra toàn bộ cánh đồng. Phương pháp hiệu quả về chi phí này có nghĩa là sẽ ít tốn kém hơn nếu có nhiều tháp, được lắp đặt tại các điểm khác nhau trên cánh đồng, và hoạt động đồng thời.

DeSouza cho biết: "Các tháp này không chỉ rẻ, mà chúng còn có sẵn suốt cả ngày lẫn đêm và có thể tạo ra dữ liệu nhiều hơn bất kỳ phương tiện trên không nào.

Thanh Vân (Eurekalert)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập