Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Cỏ biển làm giảm vi khuẩn với số lượng lớn, đem lại lợi ích cho con người và sinh vật biển   16-03-2017
Các thảm cỏ biển làm giảm vi khuẩn gây bệnh cho con người và sinh vật biển lên đến 50%, theo một nghiên cứu mới cho thấy. Ngoài ra, các loài san hô nằm gần thảm cỏ cũng có tỷ lệ mắc bệnh giảm một nửa.
Seagrasses greatly reduce bacteria.jpg 
TS Joleah Lamb và Tiến sĩ Syafyudin Yusuf đang khảo sát san hô để tìm dấu hiệu bệnh trực quan trên các rạn Indonesia. Ảnh: Courtney Couch

 Những phát hiện này làm nổi bật tầm quan trọng của hệ sinh thái cỏ biển đối với sức khỏe của con người và các sinh vật khác; không chỉ có thể giúp ích trong việc cải thiện chất lượng nước tại các vùng ven biển đông dân cư, mà chúng còn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự gia tăng nhanh chóng của ngành nuôi trồng thủy sản trước tình trạng thiếu lương thực toàn cầu. Loại bỏ các tác nhân gây bệnh của con người ra khỏi nước là việc rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cây cảnh, với chất diệt sinh vật tự nhiên của chúng, đóng một vai trò quan trọng - một trong đó có thể mang lại lợi ích kinh tế đáng kể. Ví dụ, trong những năm gần đây, thành phố New York đã lựa chọn mua và khôi phục vùng đất ngập nước trong lưu vực lân cận thay vì xây dựng một nhà máy xử lý 8 tỷ đô, tiết kiệm hàng tỷ đô về vốn và chi phí liên tục. Mặc dù cỏ biển được biết là tạo ra các chất kháng sinh tự nhiên, nhưng chúng chưa được đánh giá về khả năng loại bỏ các mầm bệnh ra khỏi đại dương, hoặc khả năng giảm thiểu bệnh của chúng. Trong nghiên cứu này khi nghiên cứu ở vùng biển ngoài khơi bốn đảo Indonesia, Joleah Lamb và các đồng nghiệp đã tìm cách đánh giá ảnh hưởng của thảm cỏ biển đến các mầm bệnh vi sinh vật biển. Trong các vùng nước gần bờ, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy sự hiện diện của vi khuẩn Enterococcus vượt mức tiếp xúc nguy cơ  khuyến cáo của cơ quan quản lý môi trường Mỹ đến 10 lần. Tuy nhiên, mức Enterococcus đã giảm ba lần khi có sự hiện diện của cỏ biển. Nghiên cứu sâu hơn cho thấy rằng sự phong phú của một số mầm bệnh trên cá và động vật không xương sống trong biển cũng thấp hơn đến 50%khi cỏ biển có mặt. Và, khảo sát trên hơn 8.000 san hô tạo rạn liền kề với cỏ biển cho thấy tỷ lệ nhiễm bệnh giảm gấp 2 lần so với san hô không có hàng xóm là cỏ biển. Việc các thảm cỏ biển biến mất trên toàn cầu ước tính ở mức 7% mỗi năm kể từ năm 1990, các tác giả cho biết, và họ hy vọng nghiên cứu của họ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo tồn hệ sinh thái này.

Thanh Vân (Eurekalert)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập