Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
​Trung quốc gia cố Vạn lý tường lửa bằng cách chặn VPN trái phép   15-03-2017
Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc gần đây công bố một cuộc trấn áp không nương tay với việc sử dụng VPN trái phép ở nước này. Thông báo viết rằng bất kỳ dịch vụ VPN nào bên trong lãnh thổ nước này sẽ phải được chính quyền chấp thuận trước, ngay lập tức khiến hầu hết các dịch vụ VPN trở thành bất hợp pháp.


Vẫn chưa biết vệc tiến hành chặn VPN sẽ có tác động như thế nào đối với cả những người sống trong lãnh thổ Trung Quốc và các doanh nghiệp hoạt động khắp thế giới (Ảnh: Andreas/Depositphotos)

Thông báo của chính phủ mô tỏ hành động này là “dọp dẹp” các kết nối Internet quốc gia với việc trấn áp sẽ bắt đầu ngay lập tức. Bộ này cho hay mạng Internet của nước này đòi hỏi sự điều hành và chỉnh đốn khẩn cấp để tăng cường việc quản lý an ninh thông tin trên không gian mạng.

Trung Quốc có dân số sử dụng Internet khổng lồ với hơn 700 triệu người dùng, gần như thuộc vào 1 trong 4 nhóm dân số online đứng đầu thế giới. Nước này cũng là nơi ra đời của một trong những cơ chế kiểm duyệt Internet toàn diện nhất trên hành tinh, được gọi theo giai thoại là Vạn lý tường lửa hay Great Firewall. Mối quan hệ của Trung Quốc với sử dụng VPN ở nước này từ lâu vẫn gây tranh cãi với chính quyền hiểu rằng cần thiết phải duy trì một sự cân bằng tạm thời giữa việc kiểm duyệt trong khi vẫn cho phép các doanh nghiệp nội địa và nước ngoài một mức độ truy cập thông tin xuyên biên giới.

Năm 2016, tờ Washington Post đưa tin rằng truy cập VPN không giống nhau trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Các trung tâm IT ở các thành phố lớn ở bờ biển phía đông có ít hạn chế hơn trong khi các vùng cách biệt hơn ở phía tây được phát hiện là gần như toàn bộ giao thức VPN được biết đến đều bị chặn. Trung Quốc cũng được biết đến là đẩy mạnh việc chặn VPN rộng hơn khi diễn ra các cuộc hội họp chính trị lớn hơn ở nước này.

Thông báo mới này một lần nữa trùng hợp với một sự cải tổ chính trị lớn. Đại hội toàn quốc lần thứ 19 sẽ diễn ra vào mùa thu và sau đó dự kiến sẽ là thay đổi chính quyền 5 năm 1 lần vào đầu năm 2018. Thông báo lần đầu từ chính phủ Trung Quốc cho hay việc bố ráp này sẽ tiến hành từ nay cho tới 31/3/2018.

Vẫn chưa biết vệc thực hiện chặn VPN sẽ có tác động như thế nào đối với cả những người sống trong lãnh thổ Trung Quốc và với các doanh nghiệp hoạt động khắp thế giới. Các báo cáo về tác động đã được bắt đầu để phân loại với một số báo cáo tuyên bố rằng các dịch vụ VPN thất bại hoặc chậm lại. Trung Quốc chắc hẳn đã đặt được thêm một viên gạch nữa lên bức đại tường lửa của mình.

LH (New Atlas)​

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập