Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
 

 Diễn đàn Khoảng không vũ trụ vì tri thức tiện ích và nhân loại – viễn cảnh tương lai.

 
Các nhà điều hành đường sắt Anh hướng tới tương lai soát vé bằng sinh trắc học   08-02-2017
Ngành công nghiệp đường sắt của Anh đang hướng tới làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho hành khách trong tương lai, vẽ lộ trình để hiện đại hóa hệ thống vận tải của họ cho kỷ nguyên kỹ thuật số. Chiến lược đó bao gồm kết nối tàu để liên lạc với nhau nhằm tránh tắc nghẽn và vào cổng dễ dàng hơn thông qua một chiếc smartphone kết nối Bluetooth và một ngày nào đó có thể là quét vân tay.


Những tiến bộ gần đây trong sinh trắc học gợi ý rằng việc quét mống mắt thay thế vé tàu lửa không vượt quá phạm vi khả năng (Ảnh: phakimata/Depositphotos)

Tập đoàn vận tải đường sắt, một nhóm đại diện cho các công ty vận tải hành khách của Anh, đã vẽ ra thiết kế chi tiết nhấn mạnh 3 lĩnh vực quan trọng mà công nghệ có thể làm mọi thứ dễ dàng hơn với hành khách. Một trong số đó là một kiểu thiết kế ghế ngồi được cho là cho phép thêm 20 đến 20% số ghế trong mỗi toa cùng với một thiết kế khác mà sẽ thay đổi cấu hình trong lúc đỉnh điểm để tạo không gian bổ sung thêm 15 đến 20% số ghế. Các đề xuất này sẽ được xây dựng vào tàu hiện có trong năm nay.

Tàu thông minh sẽ là lĩnh vực số 2 mà ở đó mỗi toa tàu tự điều sẽ giao tiếp với nhau như một cách để tự động hạn chế va chạm tại các điểm giao cắt. Ý tưởng là sẽ cho phép các chuyến tàu thường xuyên hơn và ít hoãn chuyến hơn và chính phủ Anh đã cam kết chi 450 triệu bảng (562 triệu USD) để thử nghiệm một công nghệ báo hiệu mới theo hướng đó.

Nhưng thứ mà thực sự thú vị là thay thế vé vật lý. Các thử nghiệm sẽ được khởi động cuối năm nay trên tuyến đường sắt giữa Oxford và London mà ở đó hành khách có thể sử dụng một ứng dụng và tín hiệu Bluetooth trong điện thoại thông minh để mở cổng. Theo tập đoàn, điều này rốt cuộc sẽ được thay thế bằng các nghiên cứu sinh trắc học như dấu vân tay hay quét mống mắt.

Năm ngoái, Mastercard đã công bố kế hoạch cho phép khách hàng thanh toán bằng các bức ảnh selfie trong khi nhiều smartphone thời nay đã có thể mở khóa bằng dấu vân tay. Trong khi đó nhận diện khuôn mặt đã được sử dụng ở một số sân bay ở Anh và Australia cũng đang xem xét sử dụng công nghệ này thay thế cho passport cho 90% hành khách qua cảng hàng không nước này.

LH (New Atlas)

In nội dung
Các tin đã đăng ngày
Chọn một ngày từ lịch.
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ tục hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ứng dụng công nghệ đèn LED trong sản xuất đạt hiệu quả cao
 • Đoàn xúc tiến đầu tư tại Đài Loan làm việc với Công ty Công nghệ sinh học Vạn Bảo Lộc
 • Đồng Nai là tỉnh đầu tiên được đo hàm lượng vàng
 • Công bố chỉ dẫn địa lý cho chôm chôm Long Khánh
 • Hội thảo nhân rộng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
 • Hội nghị cán bộ công chức và triển khai nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2015
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 2
 • Vũ điệu đen tối "đồng hồ xăng" phần 1
 • Nhiều trạm xăng dầu sử dụng công nghệ cao gắn chíp qua mắt người tiêu dùng và các cơ quan chức năng
 • Ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Okayama (Nhật Bản)

 • Hình ảnh liên kết
  Liên kết website trong tỉnh
  Liên kết website các tỉnh
  Lượt truy cập