Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

main image
100% các khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn môi trường

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, đến nay 100% các khu công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn môi trường, với tổng công suất thiết kế là trên 166 ngàn m3/ngày.đêm.

​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​
​Máy tính nhỏ nhất thế giới và dữ liệu không thể hack dẫn đầu danh sách công nghệ tương lại thường niên của IBM

IMB vừa công bố danh sách “5 trong 5” thường niên của mình, phác thảo 5 công nghệ mà công ty tin là công cụ quan trọng để tái định hình xã hội và kinh doanh trong vòng 5 năm tới. Danh sách năm nay tập trung mạnh vào bảo mật và AI, dự đoán rằng vào năm 2023 chúng ta sẽ có các phương pháp mã hóa không thể hack được, AI không thiên vị và máy tính lượng tử thành xu thế.

​USDA xác nhận cơ quan này sẽ không kiểm soát thực vật biên tập gen bằng CRISPR giống như với GMO

Một tuyên bố của Bộ trưởng Nông nghiệp Hoa Kỳ Sonny Perdue tuần trước đã chỉ rõ rằng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hiện và sẽ không có kế hoạch quản lý thực vật hoặc cây trồng biến đổi gen. Trái ngược với sinh vật biến đổi gen (GMO) vốn liên quan đến việc bổ sung gen từ các sinh vật khác như vi khuẩn, USDA cho rằng thực vật biên tập tương tự như thực vật được phát triển thông qua các kỹ thuật nhân giống truyền thống và do đó, ít đòi hỏi sự giám sát quản lý hơn.

​Màng lọc graphene làm cho nước cảng Sydney có thể uống được

Nằm trong danh sách dài các siêu năng lực của graphene, lọc nước có lẽ là một trong những lợi ích trực tiếp nhất. Nay một nhóm các nhà khoa học Úc đã chứng minh hiệu quả lọc nước của một dạng graphene được thiết kế đặc biệt với một thử nghiệm khá thách thức: lọc nước từ cảng Sydney đủ an toàn để uống trong vòng một bước.

​Một phương pháp bảo vệ thực vật mới sắp xuất hiện: Vắc-xin dành cho cây trồng ăn được

Các công nghệ mới lạ đang được nghiên cứu để thay thế thuốc trừ sâu truyền thống được sử dụng để bảo vệ thực vật, đặc biệt các loại cây ăn được như ngũ cốc. Một dự án cộng tác mới giữa Đại học Helsinki và Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp đang làm sáng tỏ hiệu quả của loại vắc-xin dựa trên RNA thân thiện với môi trường trong việc bảo vệ cây trồng khỏi bị bệnh dịch và sâu hại.

​Đại học Columbia trình diễn pin dẻo lấy cảm hứng từ xương sống người

Pin dẻo có lẽ không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới nhưng có một tiến bộ có ý nghĩa trụ cột hơn hầu hết các công trình khác: các kỹ sư từ Đại học Columbia vừa phát triển một mẫu pin lithium-ion dẻo được tạo hình rất giống với xương sống con người. Pin được tuyên bố đạt mật độ năng lượng ưu việt so với các nguyên mẫu pin dẻo từng thấy.

 

 Đề tài khoa học

 
 

 THÔNG BÁO

 
 

 VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

 
Đến tháng 4 tổng số văn bản đã trao đổi: 110
Tổng số văn bản gửi: 110
Tổng số văn bản nhận: 0
Giữa 29 đơn vị
Tự động cập nhật lúc 01:20 ngày 21/04/2018
 

 Hình ảnh hoạt động

 
VIDEO CLIP
  • Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai trao giải các hội thi năm 2017
  • Sở KHCN trao giải khuyến khích cho các hội thi
  • Ý nghĩa từ Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử tỉnh Đồng Nai
  • Chung kết Hội thi tìm hiểu văn hóa lịch sử Đồng Nai
  • Triển lãm về tự động hóa và thiết bị công nghiệp
  • Kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai (HTV9)
  • Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai kỷ niệm 40 năm thành lập ngành (DN1)
  • Gian lận trong dán tem chống thất thu xăng dầu
  • Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và ký kết giao ước thi đua 2017