Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 TIN NỔI BẬT

 
main image
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đến trao đổi và học tập kinh nghiệm với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

Ngày 17 – 8, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Hà Tĩnh do ông Nguyễn Huy Trọng, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý KH&CN với Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai. Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai Đoàn Tấn Đạt và các Phòng, ban, Trung tâm đã tiếp và làm việc với đoàn.

​​​​​​​​​​​
​Tín hiệu Wi-Fi có thể được sử dụng để dò tìm được thuốc nổ?

Có một sự thật không may rằng thuốc nổ và súng đạn ở những nơi công cộng đang trở thành một vấn đề ngày càng phổ biến và một số trường học ở Mỹ đã bắt đầu triển khai các chốt kiểm tra an ninh. Tuy nhiên, nhiều công nghệ kiểm tra vẫn còn cồng kềnh, chi phí đắt đỏ và đòi hỏi phải có nhân viên vận hành. Nay một nghiên cứu mới đã tìm ra một cách để khai thác một dạng tín hiện đầy rẫy ở những nơi công cộng: sóng Wi-Fi thông thường.

​Chất bảo quản tự nhiên có thể giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn từng có

Có một niềm hy vọng mới cho những ai không muốn các chất bảo quản có nguy cơ gây hại trong thức ăn của mình nhưng vẫn muốn thức ăn có thời hạn bảo quản đủ lâu. Các nhà khoa học ở Singapore vừa phát triển được một chất bảo quản thực phẩm dựa trên thực vật được tuyên bố thực sự hiệu quả hơn các chất bảo quản nhân tạo.

​Da robot điện tử có khả năng xúc giác vượt trội hơn cả da thật

Chúng ta đã từng nghe về da điện tử dẻo có thể cho robot hoặc chi giả cảm giác xúc giác giống như con người. Tuy nhiên, nay các nhà khoa học từ Đại học Texas tại Arlington tuyên bố vừa phát triển một loại da thậm chí nhạy xúc giác hơn da của chính chúng ta.

​Nghiên cứu “phi thường” cuối cùng đã xếp tuần tự được bộ gen lúa mỳ sau 13 năm

Sau một nỗ lực quốc tế rất lớn có sự tham gia của hơn 200 nhà khoa học trên khắp 20 quốc gia, toàn bộ bộ gen lúa mỳ cuối cùng đã được xếp tuần tự. Được mô tả là một “thử thách phi thường”, bộ gen lúa mỳ được biết là lớn gấp 5 lần so với bộ gen người và phức tạp hơn theo cấp số mũ. Thành tựu có tính bước ngoặt của con người này được hy vọng sẽ dẫn đến việc nhân giống và sản xuất lúa mỳ hiệu quả hơn.

​Ngoại hành tinh có nước có thể rất phổ biến nhưng kém thân thiện với sự sống

Các hành tinh có nước ngoài Hệ mặt trời có thể phổ biến hơn trước đây người ta nghĩ với số lượng ngoại hành tinh có kích thước gấp 2 đến 4 lần trái đất chiếm 35%. Theo một nghiên cứu mới, dữ liệu từ kính viễn vọng không gian Kepler và sứ mệnh Gaia chỉ ra rằng rất nhiều hành tinh có cấu tạo từ một nửa khối lượng là nước, trái ngược với lượng nước 0,02% của trái đất.

​Graphene bắn bằng tia laser giúp tăng dung lượng pin natri-ion

Pin lithium-ion hiệu quả nhưng chúng có thể khá đắt đỏ. Nhắm vào sự cân bằng giữa vật liệu phổ biến và hiệu suất là điều quan trọng và muối ăn thông thường có vẻ phù hợp với điều này sau khi một số nút thắt được mở. Nay các nhà nghiên cứu tại Đại học KH&CN nhà vua Abdullah (KAUST) vừa phát triển được một cách để tạo ra graphene “lộn xộn” có thể giúp cải thiện công thức của pin natri-ion.

 

 Đề tài khoa học

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai trao giải các hội thi năm 2017
 • Sở KHCN trao giải khuyến khích cho các hội thi
 • Ý nghĩa từ Hội thi tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử tỉnh Đồng Nai
 • Chung kết Hội thi tìm hiểu văn hóa lịch sử Đồng Nai
 • Triển lãm về tự động hóa và thiết bị công nghiệp
 • Kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai (HTV9)
 • Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai kỷ niệm 40 năm thành lập ngành (DN1)
 • Gian lận trong dán tem chống thất thu xăng dầu
 • Tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016 và ký kết giao ước thi đua 2017

 •  

   VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

   
  Đến tháng 8 tổng số văn bản đã trao đổi: 157
  Tổng số văn bản gửi: 157
  Tổng số văn bản nhận: 0
  Giữa 35 đơn vị
  Tự động cập nhật lúc 13:19 ngày 21/08/2018