Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết webiste trong tỉnh
Liên kết webiste các tỉnh
Lượt truy cập

main image ​Ấn phẩm Thông tin Khoa học và Công nghệ đoạt giải Nhất Hội Báo Xuân Ất Mùi năm 2015

Chiều ngày 14-2, tại Văn miếu Trấn Biên, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Hội Báo Xuân Ất Mùi năm 2015. Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thành Trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Văn Tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban, ngành và các địa phương có bản tin tham gia hội thi báo Xuân.

​SanDisk nhồi nhét 200 GB vào thẻ nhớ microSD dung lượng cao nhất thế giới

Với tất cả những hình ảnh, âm thanh và video chất lượng cao mà chúng ta đưa lên các thiết bị di động ngày nay, chả mấy chốc bộ nhớ trong sẽ đầy. Nhưng SanDisk vừa mới ra mắt một mẫu thẻ nhớ microSD để cung cấp thêm cho bạn thêm “một ít” không gian lưu trữ. Thẻ SanDisk Ultra microSDXC UHS-I, Premium Edition có dung lượng lưu trữ khổng lồ lên đến 200 GB trong khi vẫn giữ lại được yếu tố hình thức microSD bé tẹo vốn có.

​Nhà máy pin sinh học dạng module biến nhiều dạng sinh khối thành năng lượng

Các nhà nghiên cứu tại Viện Fraunhofer về công nghệ môi trường, năng lượng và an toàn vừa phát triển một loại “pin sinh học” ở dạng một nhà máy biogas hiệu quả cao có thể biến các vật liệu thô như rơm rạ, mảnh gỗ và bùn đặc thành nhiều nguồn năng lượng hữu ích bao gồm điện, khí hóa lỏng và dầu động cơ. Thiết kế nhà máy mới hiện, đang được thử nghiệm trong một nhà máy thí điểm ở Đức, được cho là có tính module cao và khả thi thương mại thậm chí ở quy mô nhỏ.

​Kẹp robot nhỏ xíu giống bàn tay hòa tan trong cơ thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Việc chế tạo những đám bàn tay robot mềm có thể hòa tan an toàn bên trong cơ thể sống khi chúng đã thực hiện xong thủ tục phẫu thuật hay truyền thuốc vừa tiến gần thêm được một bước nhờ công trình của các nhà khoa học tại Đại học John Hopkins. Họ vừa tạo ra các thiết bị kẹp hiển vi phân hủy sinh học nhỏ xíu bằng cách bổ sung chất polyme cứng chứa hạt nano từ vào hydrogel mềm, cho phép chúng được dẫn bằng từ đến bất kỳ vị trí nào trong cơ thể.

Thực phẩm hữu cơ làm giảm sự phơi nhiễm thuốc trừ sâu

Mặc dù nhiều người có ý thức về sức khỏe hiểu được những lợi ích của việc ăn rau củ và trái cây tươi, nhưng họ không thể biết được lượng thuốc trừ sâu mà họ có thể đã ăn cùng lượng vitamin C và chất xơ trong những loại thực phẩm này. Một nghiên cứu gần đây đã dự đoán sự phơi nhiễm thuốc trừ sâu của 1 người dựa trên những thông tin về chế độ ăn thường ngày của họ.

Các khu vực bảo tồn thiên nhiên thế giới đón 8 tỷ lượt khách du lịch một năm

Các công viên quốc gia và các khu bảo tồn thiên nhiên của thế giới đón khoảng tám tỷ lượt khách du lịch mỗi năm, theo một nghiên cứu đầu tiên về du lịch thiên nhiên ở các khu bảo tồn cho thấy. Bài nghiên cứu do các nhà nghiên cứu ở Cambridge, Vương quốc Anh, Princeton, New Jersey, và Washington, DC thực hiện là nỗ lực quy mô toàn cầu đầu tiên để trả lời cho câu hỏi có bao nhiêu lượt người du lịch đến các khu bảo tồn, và chúng đáng giá ra sao về mặt đô la du lịch.

​Mắt tạo cảm hứng cho kiến trúc pin mặt trời hiệu quả hơn

Tế bào mặt trời nhìn qua chả có gì liên quan tới một cấu trúc nhỏ xíu trong mắt chúng ta vốn làm cho tầm nhìn trung tâm sắc nét nhưng cấu trúc có tên fovea centralis này có thể là chìa khóa cho một sự tăng cường lớn về hiệu suất tế bào mặt trời. Một nhóm các nhà khoa học từ Helmholtz-Zentrum Berlin và Viện Max Planck về khoa học ánh sáng đã lấy các cơ chế cơ bản dẫn hướng cho fovea và điều chỉnh chúng cho silic để làm một bề mặt thu ánh sáng trong tế bào mặt trời.

 

 Đề tài khoa học

 
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ Tục Hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 • Thủ tướng thăm nông dân trồng ...
 • Trong chuyến công tác, Thủ tướ...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự v...
 • Sáng ngày 24 - 1, Thủ tướng Ng...
 • PGS.TS Phạm Văn Sáng, Giám đốc...
 • Thủ tướng thăm mô hình cung cấ...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và P...
 • Thủ tướng và các thành viên đo...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm ...
VIDEO CLIP
 • Tiếp xúc cử tri giới trí thức và văn nghệ sĩ
 • Tọa đàm 65 năm ngày Bác Hồ viết bài báo Dân vận
 • Chung kết Hội thi Cán bộ Tuyên giáo Ứng dụng Công nghệ Thông tin giỏi
 • Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nhập siêu ở Đồng Nai – Thực trạng và giải pháp”
 • Thêm 2 trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu được tôn vinh