Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết webiste trong tỉnh
Liên kết webiste các tỉnh
Lượt truy cập

main image Chú ý các biện pháp phòng trừ dịch bệnh trên cây hồ tiêu

Mấy năm trở lại đây, giá hồ tiêu tăng cao nên nhiều nhà vườn đã không ngừng mở rộng diện tích. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành chức năng, hồ tiêu là cây trồng khá nhiều sâu bệnh hại, nên nông dân cần nắm bắt được các quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, đặc biệt là các biện pháp phòng trừ sâu bệnh.

​Thiết bị lượng tử đầu tiên có thể tự phát hiện và sữa lỗi cho chính nó

Trước khi giấc mơ điện toán lượng tử được hiện thực hóa, một loạt các vấn đề cố hữu cần phải được giải quyết trước tiên. Một trong số đó là khả năng duy trì một hệ thống nhớ ổn định vượt qua được sự bất ổn nội tại của đơn vị thông tin cơ bản trong điện toán lượng – gọi là bit lượng tử hay qubit. Để giải quyết vấn đề, các nhà vật lý tại Đại học California ở Berkeley (UC Berkeley) tuyên bố vừa tạo ra được một mạch đột phá có thể liên tục tự kiểm tra để tìm điểm sai nhằm duy trì thường xuyên trạng thái không lỗi cho bộ nhớ lượng tử.

​Tạo “phổi mini” có chức năng để nghiên cứu bệnh xơ nang

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge vừa nuôi cấy được những lá “phổi mini” có chức năng bằng cách sử dụng tế bào gốc từ tế bào da của bệnh nhân mắc bệnh phổi suy nhược. Tiến bộ này không chỉ giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh phổi cụ thể như xơ nang mà quá trình này còn có khả năng nâng quy mô để sàng lọc hàng ngàn hợp chất mới để xác định các loại thuốc mới tiềm năng.

​Vật liệu biến hình theo lập trình có thể thay đổi hình dạng theo lệnh

Thông thường bạn có thể dựa trên các vật thể rắn để tạo ra hình dạng của chúng: cánh máy bay có hình giọt nước mỏng, giấy thì phẳng và ghế thì tiện lợi để ngồi. Nhưng lực lượng không quân Mỹ đã tìm thấy một cách để thay đổi điều đó. Họ đã làm ra những bề mặt phẳng đột ngột biến thành các hình dạng 3 chiều phức tạp khi được làm nóng - một khả năng có thể tìm thấy ứng dụng trong các lĩnh vực từ y học đến hàng không.

Phát hiện mới về phương pháp tăng sản lượng ngô

Trong khi nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những nhà sản xuất nông nghiệp phải tăng đáng kể sản lượng để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nhiên liệu của một dân số ngày càng tăng, thì ít có nghiên cứu đưa ra những giải pháp thực tế cho cách thực hiện điều này. Các nhà nghiên cứu về khoa học cây trồng tại Trường Đại học Illinois đang giải quyết vấn đề quan trọng này bằng cách sử dụng phương pháp hệ thống.

​Vật liệu có nguồn gốc từ tơ có thể tăng cường hiệu suất pin

Pin lithium-ion thế hệ tiếp theo có thể giữ được nhiều điện tích hơn và cho số lượng chu nạp-xả kỳ lớn hơn nhờ một vật liệu mới bắt nguồn từ tơ tự nhiên. Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Bắc Kinh phát hiện vật liệu fibroin tơ tái sinh của họ không chỉ không chỉ hoạt động tốt trên 10.000 chu kỳ mà còn có thể lưu trữ được lượng lithium gấp 5 lần than chì vốn là lựa chọn phổ biến nhất để làm cực âm trong pin lithium-ion.

 

 Đề tài khoa học

 
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Thủ Tục Hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 • Thủ tướng thăm nông dân trồng ...
 • Trong chuyến công tác, Thủ tướ...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự v...
 • Sáng ngày 24 - 1, Thủ tướng Ng...
 • PGS.TS Phạm Văn Sáng, Giám đốc...
 • Thủ tướng thăm mô hình cung cấ...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và P...
 • Thủ tướng và các thành viên đo...
 • Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm ...
VIDEO CLIP
 • Tiếp xúc cử tri giới trí thức và văn nghệ sĩ
 • Tọa đàm 65 năm ngày Bác Hồ viết bài báo Dân vận
 • Chung kết Hội thi Cán bộ Tuyên giáo Ứng dụng Công nghệ Thông tin giỏi
 • Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nhập siêu ở Đồng Nai – Thực trạng và giải pháp”
 • Thêm 2 trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu được tôn vinh