Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Tìm kiếm
Tìm kiếm
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết webiste trong tỉnh
Liên kết webiste các tỉnh
Lượt truy cập

main image Thu nhập hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi gà rừng, chim trĩ

Xuất phát từ việc nuôi thử vài quả trứng để tạo đàn phục vụ cho mục đích giải trí, đến nay, hộ bà Đỗ Thị Xuân (thị trấn Định Quán) đã có một trang trại với quy mô gần một ngàn con gà rừng và hàng trăm com chim trĩ đỏ, cho thu nhập mỗi năm cả hàng trăm triệu đồng.

​Thời đại kỹ thuật thực sự ảnh hưởng đến não chúng ta như thế nào?

Một nghiên cứu toàn diện của Microsoft đang cung cấp hiểu biết sấu sắc về việc sống trong thời đại kỹ thuật số ảnh hưởng như thế nào đến việc duy trì sự tập trung và cách não thích nghi với dòng chảy liên tục của những kích thích mới. Mặc dù kết quả khẳng định điều hoài nghi rằng dòng thông tin quá tải đang ảnh hưởng đến sức tập trung của não chúng ta vào một nhiệm vụ trong khoảng thời gian dài nhưng tin tức không hoàn toàn là xấu vì dường như chúng ta đã luyện tập cho não thực hiện đa nhiệm tốt hơn.

​Khổ sở vì đói: Chuột biến đổi gen để không cảm thấy điều đó

Cảm giác khó chịu khi đói là nguyên nhân khổ sở tồn tại ở bất cứ người ăn kiêng nào, nó tác động ngay cả khi bỏ qua một bữa ăn duy nhất và thôi thúc người bị đói chiều theo ham muốn của họ với thực phẩm. Việc kiểm soát cơn đói bây giờ đã được hiểu rõ hơn khi các nhà khoa học về thần kinh tìm ra tại sao chúng ta (mô hình họ nhà chuột của chúng ta) cảm thấy đói. Đáng ngạc nhiên, những nhà nghiên cứu này đã sử dụng giải pháp gen để tạo cảm giác no mà không ai có thể có nếu nó không tồn tại.

​Wärtsilä 31 trở thành động cơ diesel 4 thì hiệu suất cao nhất thế giới

Nhà sản xuất động cơ Phần Lan Wärtsilä chắc hẳn là nơi hấp dẫn để ghé thăm. Công ty đã chế tạo một số trong số nhũng động cơ diesel đường thủy khổng lồ đến choáng ngợp nhất trên thế giới như động cơ RTA96-C phá kỷ lục cao 27 mét, dài 13,5 mét với công suất 110.000 mã lực cách đây hơn 10 năm. Nay Wärtsilä lại thêm lần nữa đi vào sách kỷ lục Guinness với động cơ diesel 4 thì hiệu suất cao nhất thế giới.

​ Tăng giá năng lượng nhiên liệu hóa thạch báo hiệu khó khăn đối với an ninh lương thực toàn cầu

Những nỗ lực đang được thực hiện để nuôi một dân số toàn cầu đang tăng lên đang bị đe dọa từ sự tăng giá năng lượng nhiên liệu hóa thạch và các sự cố trong cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Nếu không có những cách thức mới để bảo quản, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm, thì sẽ có khả năng thiếu hụt trong tương lai.

​NASA công bố bộ dữ liệu dự đoán biến đổi khí hậu toàn cầu đến năm 2100

NASA vừa công bố một bộ dữ liệu chỉ ra cách biểu đồ lượng mưa và nhiệt độ có thể biến đổi trong những thập niên tới. Dữ liệu lấy từ 21 mô hình khí hậu, lập bản đồ về cách môi trường có thể biến đổi do hàm lượng các khí nhà kính tăng cao trong bầu khí quyển.

Nghiên cứu chỉ ra cách Mỹ có thể đạt được 100% năng lượng tái tạo vào năm 2050

Một nhóm các nhà nghiên cứu do Giáo sư Mark Z. Jacobson của Đại học Stanford dẫn đầu vừa tạo ra một lộ trình đầy tham vọng để chuyển đổi hạ tầng năng lượng của Mỹ để hoàn toàn dựa vào nguồn tái tạo chỉ trong 35 năm nữa. Nghiên cứu tập trung vào áp dụng quy mô rộng các công nghệ hiện có như các giải pháp năng lượng gió, mặt trời và địa nhiệt, tuyên bố rằng việc chuyển dịch là khả thì về mặt kinh tế và kỹ thuật trong khung thời gian này.

 

 Đề tài khoa học

 
 

 THÔNG BÁO

 
​​
 

 VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

 
Đến tháng 7 tổng số văn bản đã trao đổi: 4248
Tổng số văn bản gửi: 2464
Tổng số văn bản nhận: 1784
Giữa 118 đơn vị
Tự động cập nhật lúc 07:22 ngày 08/07/2015
 

 Thủ Tục Hành chính

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
 • Đồng chí Lâm Sơn Hà, Phó Chánh...
 • Trao quyết định bổ nhiệm cán b...
 • Lãnh đạo Sở chụp hình với các ...
 • Giám đốc Sở Khoa học và Công n...
 • Giám đốc Sở Khoa học và Công n...
 • PGS.TS Phạm Văn Sáng, Giám đốc...
 • Giám đốc Sở Khoa học và Công n...
 • Giám đốc Sở Khoa học và Công n...
 • Kiểm tra về đo lường chất lượn...
 • Đoàn kiểm tra chuyên ngành về ...
VIDEO CLIP
 • Tiếp xúc cử tri giới trí thức và văn nghệ sĩ
 • Tọa đàm 65 năm ngày Bác Hồ viết bài báo Dân vận
 • Chung kết Hội thi Cán bộ Tuyên giáo Ứng dụng Công nghệ Thông tin giỏi
 • Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Nhập siêu ở Đồng Nai – Thực trạng và giải pháp”
 • Thêm 2 trí thức khoa học - công nghệ tiêu biểu được tôn vinh