Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 TIN NỔI BẬT

 
main image
Đồng Nai tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2019”

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng pháp luật đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, học viên, sinh viên và cá nhân trên địa bàn tỉnh, từ ngày 5-6, tỉnh Đồng Nai chính thức tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật năm 2019.

​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​
​Nhãn mác thực phẩm kích hoạt bằng smartphone có thể thay thế cho việc ghi hạn sử dụng

Mặc dù hạn sử dụng trên thực phẩm có thể ngăn chúng ta ăn những món đồ đã hết đát nhưng chúng cũng khiến chúng ta vứt bỏ thức ăn thực tế vẫn còn tốt. Nhãn mới hỗ trợ bằng smartphone có thể giúp ích bằng cách thông báo cho người dùng biết khi nào đồ ăn thực sự bắt đầu xuống cấp.

​Đột phá của Đại học Harvard cho thấy tế bào gốc có thể được chỉnh sửa gen trong cơ thể

Chúng ta sống thọ chính là nhờ vào tế bào gốc vốn nằm sâu trong một số mô trong cơ thể và liên tục thay thế các tế bào già cỗi. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã có thể chữa một số bệnh di truyền bằng các loại bỏ các tế bào gốc này, biên tập lại bộ gen và sau đó cấy trở lại cho bệnh nhân nhưng điều đó cũng gây ra nhiều biến chứng. Nay nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Harvard dẫn đầu đã biên tập thành công gen của tế bào gốc ngay khi chúng còn nằm trong cơ thể.

​Chất cách nhiệt lấy cảm hứng từ lông gấu Bắc Cực tốt hơn cả lông thiệt

Trong nhiều năm nay, các nhà khoa học vẫn luôn tò mò về đặc tính cách nhiệt của lông gấu Bắc Cực, gợi ý rằng nó có thể tạo cảm hứng cho nhiều vật liệu giữ nhiệt nhân tạo. Nay các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát triển được một chất như thế mà được báo cáo là tốt hơn cả lông thật.

​Miếng dán vi kim giúp xác định bệnh cây trồng

Khi người nông dân phát hiện cây bị bệnh trên đồng ruồng, điều quan trọng là họ cần tìm ra mầm bệnh gây ra nó càng nhanh càng tốt. Công nghệ vi kim mới có thể giúp ích, mở ra hướng đi cho một thiết bị cầm tay cung cấp đáp án trong vòng ít phút ngay tại đồng.

​Nhiệt và carbon biến rác nhựa thành nhiên liệu phản lực

Thường được sử dụng để chế tạo rất nhiều loại đồ vật, polyethylene mật độ thấp có thể tái chế thành nhựa mới nhưng rác nhựa vẫn rất nhiều so với khả năng của các cơ sở tái chế hiện có. Với ý nghĩ đó các nhà khoa học nay vừa phát minh ra một phương pháp chuyển đổi vật liệu này thành một thứ khác đó là nhiên liệu phản lực.

 

 Khoa học nước ngoài

 
Chưa có dữ liệu
 

 Nghiên cứu khoa học

 
Mô hình trồng xen ổi trong vườn quýt là một trong những kết quả nghiên cứu của dự án “Xây dựng mô hình điểm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật sản xuất quýt đường theo tiêu chuẩn VietGAP ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai” do Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam bộ thực hiện. Quýt và ổi trong mô hình đều sinh trưởng và phát triển tốt, không bị nhiễm bệnh vàng lá Greening, hiệu quả kinh tế tăng gần 33% so với trồng thuần quýt và tăng trên 20% so với trồng thuần ổi. Xem tiếp
Sáng tạo mới từ nguyên liệu thiên nhiên quen thuộc
Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh hồ tiêu theo tiêu chuẩn VietGAP
Xử lý cáu cặn lò hơi công nghiệp không dùng hóa chất
Xây dựng bản đồ dịch tễ giám sát dịch bệnh trong chăn nuôi
 

 Sở hữu trí tuệ

 
Khởi nghiệp sáng tạo là doanh nghiệp được xây dựng dựa trên một công nghệ mới hoặc tạo ra một hình thức kinh doanh mới, có thể lặp lại hoặc mở rộng nhanh chóng. Trong Quyết định 844/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” cũng nêu rõ mục tiêu của Đề án là tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới. Chính vì vậy nên vấn đề sở hữu trí tuệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Xem tiếp
Sở hữu trí tuệ thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của địa phương
Đường tới Huy chương Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao
Xây dựng và phát triển nhãn hiệu Khu dự trữ sinh quyển Đồng Nai
Tăng cường công tác đấu tranh chống vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
 

 Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

 
Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3, tại Đồng Nai đã diễn ra nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền nâng cao quyền lợi bảo vệ người tiêu dùng, Sở Công thương và Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng đã phối hợp tổ chức hội thảo hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2019, với chủ đề "Tiêu dùng lành mạnh, kinh doanh bền vững". Xem tiếp
​Đổi mới hoạt động đo lường, hỗ trợ doanh nghiệp
​Hướng dẫn tập huấn thực hiện tiêu chuẩn và ghi nhãn hàng hóa
 

 Đổi mới - Khởi nghiệp

 
Với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên ở các trường đại học, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2019”. Xem tiếp
Ngày sinh viên Đồng Nai sáng tạo và khởi nghiệp năm 2019
Khởi nghiệp từ mảnh đất quê hương
​Doanh nghiệp đổi mới công nghệ, vươn tầm thế giới
​Phát động cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Đội ngũ trí thức Đồng Nai với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0
 • Triển khai kinh doanh xăng RON 95-IV tại Đồng Nai
 • 18 giải pháp đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật
 • Trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai vào ngày 15/3
 • Đồng Nai hướng đến một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững
 • Khởi nghiệp 4.0: Cần quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ
 • Chính sách hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
 • Từ nguồn Quỹ khuyến học và khởi nghiệp để hỗ trợ sinh viên
 • Sinh viên trường Đại học Công nghệ Đồng Nai khởi nghiệp

 •  

   VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

   
  Đến tháng 6 tổng số văn bản đã trao đổi:
  Tổng số văn bản gửi:
  Tổng số văn bản nhận:
  Giữa 0 đơn vị
  Tự động cập nhật lúc 16:48 ngày 16/06/2019