Bỏ qua Lệnh Ruy-băng Bỏ qua nội dung chính
Danh mục
Hình ảnh liên kết
Liên kết website trong tỉnh
Liên kết website các tỉnh
Lượt truy cập

 

 TIN NỔI BẬT

 
main image
Đề xuất các giải pháp giảm phát thải khí nhà kính cho các ngành kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai

Ngày 7-2, Trung tâm Công nghệ môi trường (Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học Đề tài: “Nghiên cứu phương pháp định lượng và ước tính phát thải khí nhà kính cho các ngành kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai”. PSG.TS Phùng Chí Sỹ, Giám đốc Trung tâm Công nghệ môi trường và Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Huỳnh Minh Hậu chủ trì buổi hội thảo.

​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​
​​​​​​​​​​​​
​Samsung cải tiến công thức 200MP cho cảm biến ảnh smartphone Isocell HP2

Năm ngoái, Samsung đã chứng minh sức mạnh của cảm biến máy ảnh 200 megapixel khổng lồ của mình bằng cách in một bức ảnh con mèo có kích thước bằng biển quảng cáo được chụp trên điện thoại. Nay công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm kế nhiệm Isocell HP2.

​Muỗi biến đổi gen chết trước khi ký sinh trùng sốt rét có thể lây nhiễm

Khi nói đến việc ngăn ngừa muỗi lây truyền bệnh sốt rét, một số phương pháp được đề xuất liên quan đến việc tiêu diệt hoặc ngăn loài côn trùng này mang ký sinh trùng sốt rét. Tuy nhiên, một phương pháp mới sẽ suy yếu sự phát triển của ký sinh trùng khi chúng ở trong ruột muỗi.

​Dạng đá kỳ lạ mới có thể là “trạng thái thủy tinh thực thụ” của nước

Nước đá và nước có vẻ chẳng có gì thú vị lắm đối với hầu hết chúng ta nhưng chúng thực sự rất kỳ lạ từ quan điểm khoa học. Các nhà nghiên cứu hiện đã phát hiện ra một loại băng hoàn toàn mới được mô tả là “bức ảnh” thực sự của nước và có thể được tìm thấy trên các thế giới xa lạ.

​Bèo tấm biến đổi gen có thể là một nguồn nhiên liệu sinh học bền vững hơn

Trong khi các loại cây như ngô và đậu nành là nguồn cung cấp nhiên liệu sinh học chính thì chúng phải được trồng trên đất có thể dùng để sản xuất lương thực. Với vấn đề đó trong đầu, các nhà khoa học đã tiến hành sửa đổi gen bèo tấm sản sinh dầu để có thể trồng được trong nước thải.

​Hành tinh kích cỡ bằng trái đất mới được phát hiện có thể phù hợp cho sự sống

Tìm kiếm các hành tinh giống như trái đất trong Dải Ngân Hà là một nhiệm vụ dò kim đáy bể tiến triển chậm chạp. Trên thực tế, trong số hơn 5.000 hành tinh khác được các nhà thiên văn học phát hiện cho đến nay, chỉ có khoảng 12 hành tinh gần đủ tiêu chí. Tuy nhiên, con số đó đã tăng thêm một nhờ vào việc phát hiện ra Wolf 1069 b, một hành tinh có khối lượng giống trái đất và có thể tồn tại nước ở thể lỏng và bầu khí quyển – tất cả những phẩm chất khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá để nghiên cứu thêm về các dấu hiệu của sự sống.

​Điện cực mới tiết kiệm không gian để tăng mật độ pin xe điện thêm 25%

Các nhà khoa học mày mò với các vật liệu pin được sử dụng phổ biến đã nghĩ ra cách tinh chỉnh cấu trúc vi mô của chúng để cải thiện mật độ năng lượng. Công trình nghiên cứu chỉ ra con đường cho những chiếc xe điện có thể di chuyển xa hơn sau mỗi lần sạc và các nhà khoa học hy vọng những thí nghiệm sâu hơn có thể nâng cao hiệu suất hơn nữa.

 

 Nghiên cứu khoa học

 
Sau hơn một năm rưỡi thực hiện nghiên cứu, với gần 300 trang báo cáo tổng hợp từ 29 chuyên đề khoa học, Đề tài “Ứng dụng công nghệ 4.0 vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Nai” do GS.TS Võ Thanh Thu làm Chủ nhiệm kết hợp với các cộng sự của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thực hiện đã tập trung nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội liên quan đến triển khai ứng dụng các loại hình công nghệ 4.0 ở Đồng Nai (không khai thác sâu về mặt kỹ thuật và công nghệ), qua đó đã làm rõ được thực trạng ứng dụng công nghệ 4.0 (CN 4.0) ở Đồng Nai; đồng thời đề xuất được các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng CN 4.0 phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Xem tiếp
​Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ cơ khí và tự động hóa”
Xây dựng các giải pháp cấp thiết để quản lý, bảo tồn quần thể vọoc Chà vá chân đen tại núi Chứa Chan
Huyện Xuân Lộc: Sản xuất hồ tiêu theo hướng an toàn
​Gia tăng năng suất cho cây thanh long bằng chế phẩm tự nghiên cứu
 

 Sở hữu trí tuệ

 
Trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và quá trình toàn cầu hóa đang trở thành xu thế, cần sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước và các cam kết quốc tế, thông lệ quốc tế. Xem tiếp
Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật Sở hữu trí tuệ năm 2022” bắt đầu từ ngày 1/6/2022
​Xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế địa phương
Nâng cao vai trò của sở hữu trí tuệ trong phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế
Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2021: "Doanh nghiệp nhỏ và vừa với sở hữu trí tuệ: Mang ý tưởng của bạn đến với thị trường"
 

 Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng

 
UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”. Xem tiếp
​Sửa đổi, bổ sung Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật sát với thực tiễn đời sống
​Ban hành Thông tư quy định định mức kinh tế – kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước về xây dựng quy trình kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường
​Tỉnh Đồng Nai Ban hành Quyết định quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Ứng dụng công nghệ thông tin đơn giản hóa thủ tục hành chính về quản lý an toàn thực phẩm
 

 Đổi mới - Khởi nghiệp

 
Chiều ngày 6-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã chủ trì buổi làm việc của Hội đồng điều phối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai (ĐMST) nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Xem tiếp
Đồng Nai: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Đồng Nai năm 2021
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo
Chủ động xây dựng cơ chế hỗ trợ KH&CN và đổi mới sáng tạo
 

 THÔNG BÁO

 
 

 Bầu cử ĐBQH khóa XV

 
 

 LỊCH LÀM VIỆC

 
 

 Hướng dẫn hoạt động KHCN

 
 

 Công khai ngân sách

 
 

 Công khai công tác cán bộ

 
 

 Hình ảnh hoạt động

 
Video clip
 • Ngày hội Khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai năm 2020 tôn vinh nhiều sáng kiến công nghệ
 • Hội thi văn hóa lịch sử Đồng Nai
 • Gần 1.950 giáo viên dự thi ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy năm 2020
 • Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở KH&CN với Hội LHPN tỉnh giai đoạn 2010 – 2020
 • Nâng cao hiểu biết pháp luật cho các đơn vị, doanh nghiệp về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa
 • Hội nghị triển khai và đẩy mạnh phong trào sáng kiến sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020
 • Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất bưởi da xanh và sầu riêng tại huyện Tân Phú
 • Ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng huyện Định Quán
 • Hội thi tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2020

 •  

   VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

   
  đã trao đổi
  Giữa
  Tự động cập nhật lúc